3 bí quyết in bao bì giấy thực phẩm chất lượng

hopcungcaocap.vn-3 Bí Quyết In Bao Bì Giấy Chất Lượng Cho Ngành Thực Phẩm-1

3 bí quyết in bao bì giấy thực phẩm chất lượng

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay, bao bì trở thành một trong những nhân tố hàng đầu giúp thúc đẩy sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp. Đặc biệt, trong ngành công nghệ thực phẩm, vai trò của việc in bao bì là vô cùng to lớn. Do tính chất sử dụng trong thời gian ngắn, bao bì thực phẩm (bao bì giấy đựng thực phẩm) phải thực sự ấn tượng mới có khả năng lưu lại trong tâm trí người tiêu dùng và đánh mạnh vào tâm lý mua hàng của họ.

hopcungcaocap.vn-3 Bí Quyết In Bao Bì Giấy Chất Lượng Cho Ngành Thực Phẩm-2

Mọi doanh nghiệp đều biết vai trò quan trọng của bao bì, nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là, làm thế nào để lựa chọn bao bì giấy phù hợp với đặc điểm sản phẩm của mình nhất? Trong bài viết này, hopcungcaocap.vn sẽ giải đáp cho bạn đọc câu hỏi này.

1/ Lựa chọn chất liệu

Tùy vào đặc điểm sản phẩm của công ty mà bạn có thể chọn cho mình chất liệu làm bao bì, hộp, túi đựng cho phù hợp.

Với những nhãn hàng kinh doanh thức ăn nhanh (như bánh mì, gà rán và đồ uống cho nhân viên văn phòng…), giấy có lẽ là lựa chọn hữu ích hơn cả. Bao bì giấy vừa có giá cả cạnh tranh (rẻ nhất trong các loại nguyên liệu), vừa có đặc tính thấm nước phù hợp cho những sản phẩm phải giao hàng xa cửa tiệm. Ngoài ra, túi giấy cũng có một ưu điểm vượt trội khác, đó là dễ phân hủy và thân thiện với môi trường.

Với những nhãn hàng kinh doanh thực phẩm đóng hộp (sữa, nước trái cây…) và các loại thức ăn có hạn sử dụng lâu dài (như snack, mì gói, bánh kẹo…), tùy vào đặc tính sản phẩm mà lựa chọn nguyên liệu bao bì cho phù hợp. Chẳng hạn, một doanh nghiệp bán sữa tươi có hạn sử dụng 3 – 5 ngày thì nên dùng hộp giấy hay túi giấy, nhưng nếu doanh nghiệp này kinh doanh bánh kẹo, bao bì ni lông hoặc bìa các tông có thể sẽ phù hợp hơn.

Với những nhãn hàng kinh doanh thực phẩm cao cấp: bạn nên đóng chai thủy tinh hoặc đóng hộp, sau đó gắn tem nhãn đẹp, tinh tế lên những chất liệu sang trọng này để thể hiện đẳng cấp sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

hopcungcaocap.vn-3 Bí Quyết In Bao Bì Giấy Chất Lượng Cho Ngành Thực Phẩm-1

2/ Lựa chọn thiết kế

Không giống với những nhãn hàng khác, đối với công nghệ thực phẩm, thiết kế đóng vai trò kích thích người tiêu dùng thực hiện hành vi mua hàng. Một bí quyết thiết kế được nhiều nhãn hàng nổi tiếng sử dụng đó là dùng đồng thời hai màu đỏ và xanh trong mẫu thiết kế của mình. Khoa học đã chứng minh đây là hai màu có tác dụng kích thích sự thèm ăn của vị giác con người. Ngoài ra, những mẫu hoa văn trang trí bản to cũng được khuyến khích sử dụng. Sở dĩ có điều này vì nhiều nghiên cứu cho rằng hoa văn to bản giúp co người dễ dàng hài lòng và có tâm trạng thoải mái hơn.

hopcungcaocap.vn-3 Bí Quyết In Bao Bì Giấy Chất Lượng Cho Ngành Thực Phẩm-3

3/ Kiểm tra chất lượng in ấn

Chất lượng in ấn nắm giữ vai trò sống còn trong thành công của bao bì sản phẩm. Một bao bì dù có được thiết kế đẹp đẽ đến đâu, lựa chọn chất liệu tốt đến mức nào mà không được in ấn tốt thì cũng chỉ là một sản phẩm thất bại. In ấn tốt đồng nghĩa với việc thông điệp trong sản phẩm của bạn được truyền bá đến khách hàng một cách trung thực, rõ ràng và tôn trọng khách hàng nhất.

Tuy vậy, chúng ta thường không thể kiểm soát chất lượng in ấn vì việc này còn liên quan đến đối tác in ấn của công ty. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế sai sót trong quá trình in bằng cách kiểm tra kĩ càng các giai đoạn trước và sau khi thiết kế, thường xuyên xem xét quy trình in và báo lại với công ty in ấn ngay nếu có lỗi bất ngờ xảy ra, và trên hết, bạn nên lựa chọn đối tác in ấn một cách thận trọng. Bởi trong ngành in, uy tín thường tỉ lệ thuận với chất lượng.

Hoạt động theo phương châm “Chất lượng tiên phong”, Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn hướng đến giải pháp bao bì bền vững thân thiện môi trường. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất bao bì của Việt Nam đạt được những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng:

 • Chứng nhận FSC: FSC-C187470
 • Chứng nhận GMI
 • Chứng nhận G7
 • ISO 9001:2015

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường, bao bì giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Bao bì giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

 • Địa chỉ: 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • ĐTDD: 0908.863.965 (Mr. Lê Hồng Sơn)
 • ĐT: 028.62696129 – 028.22481926
 • FAX: 08.62696032
 • E-mail: sales@baobigiay.vn
 • Website: www.baobigiay.vn – www.hopcungcaocap.vn
 • Fanpage: Công ty TNHH bao bì giấy Hoàng Vương

ĐẾN DANH MỤC SẢN PHẨM

Chia sẻ bài viết ngay