Bao Bì Giấy Carton – Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết

Bao Bì Giấy Carton – Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết

Hopcungcaocap.vn – Bao bì giấy carton đang trở thành những sản phẩm không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nó không chỉ giúp công ty bảo quản sản phẩm, đưa thương hiệu đến gần với khách hàng mà còn phần nào khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường.

Vậy bạn đã biết gì về bao bì carton chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé!

Bao bì carton là gì?

Bao bì carton là loại bao bì làm từ giấy carton với độ dày từ 2 lớp đến 9 lớp, trong đó giấy carton được làm từ sợi gỗ với thành phần chính bao gồm: 74% giấy, 22% polyethylene và 4% nhôm. Với loại carton sản xuất để sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp thì tỷ lệ trên có sự thay đổi là: 80% giấy và 20% polyethylene.

Bao bì carton thường được sử dụng để làm thùng, hộp carton trong đóng gói, bảo quản, vận chuyển hàng hoá và là phương tiện để PR thương hiệu của các công ty.

Bao bì giấy carton

Bao bì carton là gì?

Quy trình sản xuất thùng/hộp giấy carton từ bao bì giấy carton

Bước  1: Chọn nguyên liệu giấy

Nguyên liệu giấy thường được lựa chọn dựa trên nhu cầu của khách hàng. Đó có thể là loại bao bì giấy carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp thậm chí là 9 lớp, miễn sao phù hợp với mục đích sử dụng.

Ví dụ bạn cần thùng/hộp giấy carton để đựng sản phẩm như hoa quả, bánh kẹo, rượu, bia,.. có thể chọn loại giấy carton từ 3 đến 5 lớp.

Bước 2: Chọn quy cách đóng thùng/hộp carton

Sau khi chọn được nguyên liệu giấy, chúng ta tiến hành xác định hình dạng, thông số của thùng/hộp carton cần làm. Đó là thùng/hộp bế lỗ, nắp đậy hay thùng mở hông? Còn kích thước to, nhỏ cụ thể như thế nào sẽ dựa vào sản phẩm mà bạn chứa bên trong.

Hiện nay, với công nghệ cán giấy tiên tiến, chúng ta có thể sản xuất những loại thùng/hộp có kích thước lớn chứa đủ một chiếc giường dài 2,2 mét hoặc hộp quà tặng có kích thước cực nhỏ.

Bước 3: Cắt giấy

Đã xác định được nguyên liệu giấy và quy cách đóng hộp, bước tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành cắt giấy. Để việc cắt được chính xác, nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh thông số trên máy chạp giấy chuyên dụng để có những tấm giấy với kích thước cần thiết.

Bước  4: In ấn trên thùng/hộp/bao bì giấy carton

Đây là bước quan trọng với những đơn hàng mà thùng/hộp giấy carton không chỉ để đựng hàng hóa mà còn để mang thương hiệu của công ty đến gần người tiêu dùng. Thông tin in ấn trên thùng/hộp/bao bì carton sẽ được công ty khách hàng cung cấp. Việc của công ty/xưởng làm thùng/hộp/bao bì carton là làm sao in đúng và đẹp trên những tấm carton chất lượng. Vì sản phẩm được in ấn thương hiệu chính là hình ảnh đại diện của công ty trong mắt khách hàng.

Bước 5: Đóng ghim, dán keo hoàn chỉnh

Sau khi công đoạn lựa chọn nguyên liệu, xác định quy cách, cắt giấy và in ấn đã hoàn tất, bước cuối cùng là đóng ghim, dán keo để thành sản phẩm thùng/hộp/bao bì carton hoàn chỉnh. Việc sử dụng chất liệu nào để hoàn thiện sẽ được thông báo và trao đổi trước với khách hàng. Nếu khách hàng có yêu cầu khác, thì việc sử dụng chất liệu dán, dính này có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Cuối cùng, thùng/hộp/bao bì giấy carton sẽ được kiểm tra lại một lần nữa về kích thước, mẫu mã trước khi giao hàng cho khách.

Quy trình sản xuất bao bì carton

Đặc điểm và công dụng của bao bì giấy carton

Với đặc điểm bền, nhẹ, dễ phân huỷ, bao bì giấy carton được dùng làm thùng/hộp đựng trái cây, bánh kẹo, đồ điện tử, và các loại hàng hoá khác có trọng lượng từ 5 – 40 kg. Ngoài ra, chúng ta cũng thấy rất nhiều hộp đựng văn phòng phẩm, hộp quà tặng in logo thương hiệu các công ty được làm từ bao bì giấy carton không chỉ với mục đích đựng đồ mà còn là phương thức thông minh trong việc mang thương hiệu đến gần người tiêu dùng.

Hộp gia

Hộp giấy carton đẹp

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về những điều bạn cần biết về bao bì giấy carton. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã phần nào biết bao bì carton là gì, quy trình sản xuất ra sao và được sử dụng trong trường hợp nào.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc đặt hàng các sản phẩm từ bao bì giấy carton chất lượng, bền đẹp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

  • Địa chỉ: 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM
  • ĐTDD: 0908.863.965 (Mr. Lê Hồng Sơn)
  • ĐT: 028.62696129 – 028.22481926
  • FAX: 08.62696032
  • E-mail: marketing@hopcaocap.vn
  • Website: www.hopcungcaocap.vn
  • Fanpage: Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương

Bao Bì Carton

Chia sẻ bài viết ngay