Bật mí 7 bước thiết kế bao bì sản phẩm đẹp và chất lượng

Thiết kế bao bì sản phẩm

Bật mí 7 bước thiết kế bao bì sản phẩm đẹp và chất lượng

Để thiết kế được bao bì đẹp và chất lượng cần có một quy trình chi tiết và hoàn hảo. Mỗi một bước trong quy trình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến câu chuyện mà doanh nghiệp thể hiện qua bao bì sản phẩm. Hãy cùng Bao bì giấy Hoàng Vương đi tìm hiểu 7 bước trong quy trình thiết kế bao bì sản phẩm đẹp và chất lượng ngay sau đây nhé.

Thiết kế bao bì sản phẩm

Bước 1: Phải thấu hiểu các lớp bao bì

Trước khi thiết kế bao bì, cần thấu hiểu 3 lớp bao bì sản phẩm là: lớp sản phẩm, lớp trong và lớp ngoài. Tuy nhiên, sản phẩm của bạn có thể chỉ cần 1 lớp hoặc cả 3 lớp trên.

Lớp sản phẩm là lớp quan trọng trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm, đó có thể là chiếp hộp đựng bánh, vỏ chai có nhãn mác, vỏ giấy bọc bánh kẹo.

Lớp trong bao bì là phần bảo vệ và giữ an toàn cho sản phẩm (sau lớp ngoài).

Lớp ngoài bao bì là phần ngăn cách sản phẩm với bên ngoài, đó có thể là thùng hộp, túi xách mà bạn sử dụng để đặt sản phẩm ở bên trong.

Mỗi lớp là một câu chuyện, một cơ hội để doanh nghiệp tạo sự gần gũi với khách hàng của mình.

Bước 2: Lựa chọn kiểu bao bì phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều kiểu bao bì khác nhau để doanh nghiệp lựa chọn cho sản phẩm của mình, bao gồm: hộp gỗ, hộp giấy, túi vải, túi giấy, thùng, chai, bình, lọ, hoặc là bất cứ chất liệu gì khiến sản phẩm của doanh nghiệp trở nên đẹp mắt và độc đáo hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn kiểu bao bì phù hợp với khách hàng tiềm năng để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất và tối ưu chi phí sản xuất.

Thiết kế bao bì sản phẩm cực chất

Mẫu thiết kế bao bì độc đáo

Bước 3: Lên kế hoạch in bao bì sản phẩm

Nghe có vẻ lạ nhưng in bao bì sản phẩm là công việc mà bạn phải tính toán và trao đổi trước với đơn vị thiết kế, sản xuất. Việc này sẽ giúp bạn xác định trước được chi phí, chất lượng trước khi đi vào sản xuất hàng loại. Do đó, bạn cần xác định và thống nhất trước:

 • Khuôn, mẫu phù hợp với kích thước của sản phẩm
 • Định dạng file thiết kế chuẩn xác
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp và chắc chắn sản phẩm khi in ra có màu sắc đúng với thiết kế.
 • Loại hình in mà nhà sản xuất lựa chọn là gì? Có sự khác nhau về chất lượng và chênh lệch giá như thế nào?

Thiết kế bao bì đẹp

Có kế hoạch in chi tiết sẽ giúp việc sản xuất bao bì đẹp và chất lượng hơn

Bước 4: Sắp xếp cấu trúc thông tin hợp lý

Để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ giây phút đầu tiên khi nhìn thấy sản phẩm, hãy lựa chọn những thông tin quan trọng nhất mà bạn muốn khách hàng biết về sản phẩm và đặt ở trung tâm. Bạn cũng có thể sử dụng những hình ảnh tuyệt vời, một câu slogan ấn tượng để trình bày nổi bật trên bao bì. Những thông tin cần thiết nhưng không cần khách hàng phải nhớ ngay có thể đặt ở những vị trí khác, ít quan trọng hơn.

Bước 5: Đánh giá thiết kế bao bì sản phẩm

Sau khi đã lựa chọn, sắp xếp và lên ý tưởng thiết kế, bạn cần đánh giá lại để có những cải tiến tốt hơn nếu cần, dựa trên tiêu chí:

 • Khách hàng có hiểu sản phẩm của bạn một cách dễ dàng không? Không ai trả tiền cho những thứ mình còn mơ hồ, chưa hiểu rõ.
 • Bao bì sản phẩm khi đặt ở cửa hàng nhìn có nổi bật không? Có dễ nhìn và dễ nhận biết không? Khi đặt chúng cạnh sản phẩm của đối thủ cạnh tranh trông chúng như thế nào?

Bước 6: Thu thập phản hồi về thiết kế bao bì của sản phẩm

Trước khi lựa chọn mẫu thiết kế cuối cùng, hãy gửi chúng cho những khách hàng cũ, một số khách hàng thân thiết hoặc khách hàng ngẫu nhiên để thu thập phản hồi, đánh giá của họ về mẫu thiết kế này. Điều này sẽ giúp bạn kiểm chứng mẫu thiết kế bao bì của mình có thực sự truyền tải đúng nội dung, thông điệp cần thiết không?

Bước 7. Định dạng file thiết kế bao bì sản phẩm

Sau khi đã chốt được mẫu thiết kế bao bì, bước cuối cùng là kiểm tra lại định dạng file chuẩn, màu sắc để khi in có những sản phẩm đẹp mắt và chất lượng. Lựa chọn file vector như .ai, .pdf, .eps và mã màu Pantone hoặc CMYK thay vì RGB.

Hy vọng, sau những chia sẻ quy trình thiết kế bao bì sản phẩm trên đây, bạn sẽ có những mẫu thiết kế đẹp và chất lượng như đúng mong đợi.

Nếu cần tư vấn, giải đáp hoặc thiết kế, in ấn, sản xuất bao bì cho sản phẩm chất lượng – độc đáo – truyền tải thông điệp hiệu quả, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

 • Địa chỉ: 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • ĐTDD: 0908.863.965 (Mr. Lê Hồng Sơn)
 • ĐT: 028.62696129 – 028.22481926
 • FAX: 08.62696032
 • E-mail: kinhdoanhhoangvuong@gmail.com
 • Website: www.hopcungcaocap.vn
 • Fanpage: Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương

Thiết kế bao bì sản phẩm chất lượng

Chia sẻ bài viết ngay