Đừng vội in tem bảo hành nếu chưa biết những điều này!

in tem bảo hành

Đừng vội in tem bảo hành nếu chưa biết những điều này!

In tem bảo hành là việc hết sức cần thiết để doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, khẳng định hàng chính hãng và tạo niềm tin với khách hàng. Tuy nhiên, trên thị trường có những loại tem bảo hành nào, sử dụng chất liệu gì để in thì chắc không có nhiều người trong chúng ta nắm được. Vì thế, trong bài viết này Bao bì giấy Hoàng Vương sẽ chia sẻ với bạn những điều cơ bản cần biết về tem bảo hành trước khi bạn quyết định in ấn nhé.

Tem bảo hành là gì?

Tem bảo hành, tem vỡ, tem bể, tem niêm phong là loại tem đặc biệt, không thể tẩy xoá, được sử dụng duy nhất một lần, nếu cố tình bóc thì tem sẽ bị rách, bị vỡ. Vì thế, tem bảo hành được sử dụng để chống hàng giả, hàng nhái, là dấu hiệu để nhận biết sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp..  Từ đó, tạo lập niềm tin của khách hàng với sản phẩm.

Sử dụng kỹ thuật in offset, in flexo, nội dung in trên tem bao gồm: logo công ty, thời gian bảo hành và thông tin liên lạc cần thiết.

Vì tem bảo hành có kích thước nhỏ, chỉ từ 1cm đến 2cm, nên khi in phải đảm bảo độ rõ nét, tính thẩm mỹ, độ bám dính tốt.

Tem bảo hànhKích thước của tem bảo hành

Phân loại tem bảo hành

Dựa vào đặc điểm, tính chất, hình dạng tem bảo hành được phân loại như sau:

  • Dựa vào tính chất, chúng ta có tem bảo hành dạng giòn và dạng dai. Trong đó:
    • Tem bảo hành dạng giòn: được sử dụng để dán lên các sản phẩm linh kiện máy tính, điện thoại di động, máy vi tính, thiết bị điện tử. Việc sử dụng tem dạng giòn giúp ngăn chặn hành vi gỡ tem và dán lại. Sau khi in, tem không giòn ngay mà sẽ giòn tự nhiên sau khi được dán lên sản phẩm, càng để lâu tem sẽ càng giòn.
    • Tem bảo hành dạng dai: được sử dụng để dán lên các sản phẩm nắp rượu nhập, nắp chai dầu ăn, niêm phong két sắt, container,…Sau khi in và để lâu tem vẫn có độ dai.
  • Dựa vào hình dạng, chúng ta có tem hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình cánh hoa,..
  • Dựa vào chất liệu, chúng ta có tem bằng decal bạc, tem decal giấy, tem hologram 7 màu,…

In tem bảo hành sử dụng chất liệu gì?

Chất liệu để in tem bh có rất nhiều, nhưng loại được dùng phổ biến nhất là decal giấy và decal nhựa, decal bạc với những đặc điểm khác nhau:

  • Tem bảo hành in bằng decal giấy không có độ bền lâu, không chống chọi được dưới thời tiết khắc nghiệt hoặc nhiệt độ cao, độ ẩm cao. Loại tem này thường được sử dụng thời gian ngắn, dành cho các sản phẩm trong siêu thị.
  • Tem bảo hành in bằng decal nhựa là loại được sử dụng nhiều. Đặc điểm của tem này là tính dẻo dai, bền, khó xé rách, không thấm nước, chịu được độ ẩm cao hoặc thời tiết khắc nghiệt. Vì thế, tem bảo hành decal nhựa được dùng để dán lên các sản phẩm được bảo quản trong điều kiện đặt biệt hoặc chịu nhiều cọ xát, va chạm.
  • Tem bảo hành in bằng decal bạc được thiết kế có tấm phim nhựa polyester, in bằng giấy bạc nên có khả năng chịu nhiệt cao, hình dạng mẫu mã đẹp và độ bền cao.

Tem decal bạcTem decal bạc

Một số mẫu tem bảo hành hiện nay

Để in 1000 tem bảo hành bế thẳng có kích thước từ 1cm đến 3,5cm sẽ hết khoảng 120.000 đ – 250.000 đ. Nếu in dạng tròn, elip, bo góc sẽ có giá từ 150.000 đ đến 320.000 đ và dưới đây là một số mẫu tem bảo hành để bạn tham khảo:

in tem bảo hành

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

Chia sẻ bài viết ngay