Giá bột BSK kỳ hạn giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc

Giá bột BSK kỳ hạn giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc

Giá bột BSK kỳ hạn giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc

Ngay sau tuyên bố kiểm soát giá hàng hóa tại Trung Quốc được Chính phủ nước này đưa ra, thị trường bột giấy tại Trung Quốc đã có diễn biến đảo chiều, giá bột giấy theo hợp đồng kỳ hạn đã giảm mạnh.

Giá bột BSK kỳ hạn giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc

Theo dữ liệu công bố của SFE (Sàn giao dịch Thượng Hải), giá bột BSK giao tháng 7/2021 đã giảm tới 147 USD/tấn, xuống còn 843 USD/tấn sau khi trừ 13% thuế VAT và 120 NDT/tấn chi phí logistics. Mức giá này thấp hơn nhiều so với giá của tất cả các loại bột BSK nhập khẩu hiện tại tại thị trường Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc đang giám sát chặt chẽ các hoạt động nhập khẩu để hạn chế việc lạm phát và tăng giá bất hợp lý, ảnh hưởng đến thị trường tiêu dùng trong nước. Động thái này sẽ làm giảm giá không chỉ đối với bột giấy mà còn ảnh hưởng đến giá của nhiều mặt hàng khác.

Điều này cũng có thể khiến các nhà máy ở Trung Quốc sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt nguyên liệu, đặc biệt là khi cuộc khủng hoảng vận chuyển quốc tế vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù nhu cầu tiêu thụ có chựng lại nhưng hầu hết giá các loại bột giấy khác vẫn ổn định tại thị trường Trung Quốc. Bột gỗ thông và BSK của Nga ổn định, lần lượt ở mức là 960-980 USD/tấn và 960-970 USD/tấn. Bột BHK của Nam Mỹ ổn định ở mức 760-780 USD/tấn.

Riêng thị trường bán lại, giá bột NBSK giảm 84 USD/tấn so với mức giá trung tuần tháng 5, ở mức 928 USD/tấn đã trừ VAT và 150 NDT/tấn chi phí logistics. Giá bán lại bột SBSK Nam Mỹ cũng giảm 32 USD/tấn xuống còn 672 USD/tấn sau khi trừ VAT và chi phí logistics và thấp hơn nhiều so với hàng nhập khẩu.

Bao Bì Giấy Hoàng Vương tổng hợp

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

  • Địa chỉ: 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM
  • ĐTDD: 0908.863.965 (Mr. Lê Hồng Sơn)
  • ĐT: 028.62696129 – 028.22481926
  • FAX: 08.62696032
  • E-mail: kinhdoanhhoangvuong@gmail.com
  • Website: www.hopcungcaocap.vn
  • Fanpage: Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương
Chia sẻ bài viết ngay