Hộp quà giấy được làm ra như thế nào?

hộp quà giấy

Hộp quà giấy được làm ra như thế nào?

Hộp quà giấy vẫn luôn là sự lựa chọn được nhiều người ưa chuộng. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ món quà, làm tăng giá trị thẩm mỹ. Hơn thế nữa, nó còn giúp bạn thể hiện được thành ý và đẳng cấp của mình. Đặc biệt là với các doanh nghiệp đang cần PR thương hiệu.

hộp quà giấyÝ nghĩa của việc sử dụng hộp quà giấy

Hộp quà giấy là vật dụng bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, bởi chúng được sử dụng với công dụng chính là lưu giữ món quà bên trong. Việc lựa chọn hộp quà phù hợp với món quà sẽ chứa đựng những tình cảm đặc biệt mà bạn dành đến cho người nhận. Ngoài ra còn thể hiện sự tôn trọng, thương yêu của bạn dành cho họ. Họ sẽ cảm thấy vui vẻ và thêm yêu quý bạn hơn dù món quà đó có giá trị như thế nào.

Hộp giấy được làm từ chất liệu giấy nên rất thân thiện với môi trường, lại có thể tái sử dụng nhiều lần. Vì thế, việc sử dụng những sản phẩm này có nghĩa là bạn đã gián tiếp bảo vệ môi trường cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những công đoạn để làm ra mẫu hộp quà giấy

Để làm ra một mẫu hộp quà giấy ấn tượng và thu hút được sự chú ý của khách hàng không phải là điều dễ dàng. Nó cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau thì mới có thể hoàn thành và đáp ứng nhu cầu sử dụng. Dưới đây là các bước khách hàng biết hộp quà giấy được làm ra như thế nào.

  • Bước 1: Chọn nguyên liệu

Nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hộp quà giấy đó có đẹp và bắt mắt hay không. Để lựa chọn chính xác, cần phải quan tâm đến đặc điểm giấy, nguồn gốc và định lượng.

Thị trường làm hộp quà giấy vẫn thông dụng với những chất liệu giấy như carton, giấy ivory, giấy mỹ thuật… Vừa mang đến sự chắc chắn, lại vẫn đảm bảo yếu tố tinh tế và đẹp mắt. Những loại giấy có định lượng càng cao thì sẽ mang đến chất lượng và độ bền tốt, tuy nhiên về giá cả chắc chắn sẽ cao hơn loại giấy thông thường. Vì thế, dựa vào nhu cầu sử dụng để bạn có thể chọn chất liệu cho phù hợp.

  • Bước 2: Chọn quy cách hộp

Quy cách hộp bao gồm mẫu mã và kích thước về hộp quà mà bạn muốn có được sau khi hoàn thiện tất cả các công đoạn. Ở bước này, bạn phải dựa trên cơ sở món quà mà mình định tặng là gì để xác định kích thước và mẫu mã cho hợp lý. Hoặc nếu chưa có ý tưởng, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của nhân viên cửa hàng, họ sẽ tư vấn đề bạn lựa chọn được phù hợp nhất.

  • Bước 3: Cắt giấy

Đây là bước rất quan trọng và đòi hỏi phải quan sát kỹ lưỡng, tỉ mỉ để tránh xảy ra những hỏng hóc không đáng có. Trước khi tiến hành cắt giấy, người thợ sẽ chỉnh thông số trên máy một cách chính xác nhất. Trong khi cắt vẫn phải quan sát để đảm bảo máy vận hành tốt và không có vấn đề gì.

  • Bước 4: Tiến hành thiết kế và in ấn

Sau khi đã cắt giấy xong sẽ tiến hành thiết kế bao bì và in ấn lên để hoàn thiện sản phẩm. Đây là công đoạn đóng vai trò then chốt, quyết định đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Hộp quà tặng thường đặt nặng vấn đề thiết kế bởi nó thể hiện trọn vẹn tình cảm của người gửi đến người nhận. Màu sắc và họa tiết lựa chọn nên phù hợp với đối tượng nhận quà và món quà bên trong.

mẫu hộp quà tếtSau khi đã chọn được mẫu thiết kế sẽ đến công đoạn in ấn. Đây là bước đòi hỏi cả về máy móc hiện đại và kinh nghiệm của người vận hành. Để hộp quà giấy thêm nổi bật có thể sử dụng thêm một số hiệu ứng in ấn như ép kim, cắt laser…

  • Bước 5: Gia công, sản xuất

Đây là bước cuối cùng để kết thúc tất cả các công đoạn, người thợ sẽ tiến hành đóng ghim, dán keo, kèm nơ, ruy băng nếu có và mang đi vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Có thể thấy, để sản xuất được một mẫu hộp quà giấy đẹp, chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng, đòi hỏi đơn vị thiết kế phải có kinh nghiệm và sự tận tâm với sản phẩm. Bao bì giấy Hoàng Vương tự hào sẽ giúp bạn thiết kế, in ấn và sản xuất những mẫu hộp quà chất lượng, sang trọng và giá thành hợp lý nhất!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Mẫu hộp quà đẹp

Chia sẻ bài viết ngay