In decal đẹp và những điều bạn cần biết!

In decal đẹp và những điều bạn cần biết!

In decal là công việc hết sức cần thiết để bảo vệ sản phẩm và thương hiệu của bạn. In decal đẹp, chất lượng sẽ giúp bạn khẳng định tên tuổi thương hiệu của mình trên thị trường. Quan trọng là thế, nhưng bạn đã biết gì về in decal chưa? Ngay sau đây, hãy cùng Bao bì giấy Hoàng Vương tìm hiểu khái niệm, phân loại và những kỹ thuật in decal đẹp, chất lượng phổ biến hiện nay nhé!

Khái niệm về decal và in decal

Decal là loại chất liệu được tráng một lớp keo bên ngoài tạo độ bóng và bảo vệ cho lớp giấy bên trong. Sau khi lột lớp đế bạn có thể dán lên sản phẩm ngay bằng lớp keo dính phía sau rất tiện lợi. Sản phẩm này có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày như: In tem nhãn, tem vỡ, dán xe máy, ô tô, in poster quảng cáo, banner…

In decal là sử dụng mực màu để in lên chất liệu decal, một chất liệu có sẵn keo và có thể dính dưới tác dụng của lực tác động bên ngoài. Công nghệ in decal chính là giải pháp cho những người muốn in nhanh mà thành phẩm vẫn đảm bảo chất lượng, hơn nữa giá thành lại rẻ hơn so với in lụa.

Decal là loại chất liệu được tráng một lớp keo bên ngoài tạo độ bóng và bảo vệ cho lớp giấy bên trong.

In decal sẽ mang đến rất nhiều lợi ích như:

 • Có thể dán lên nhiều chất liệu khác nhau: Gỗ, nhựa, thủy tinh, kim loại, túi xốp…
 • Mực in đa dạng: có thể là mực nước hay mực UV đều được
 • Sử dụng công nghệ in đa dạng: Kỹ thuật số, offset, in lụa, Flaxo…
 • Có thể dán được trên cả chất liệu vải: Đây là một trong những lợi ích lớn nhất mà không nhiều loại chất liệu hiện có trên thị trường làm được.

Một số loại decal thông dụng được dùng nhiều nhất hiện nay

 • (1) Decal giấy: Đây là loại decal có 2 mặt với 1 mặt để in thông tin sản phẩm, mặt còn lại tráng sẵn keo tự dính. Với ưu điểm giá thành rẻ, in nhanh nên được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các loại decal.
 • (2) Decal nhựa: Cũng giống như decal giấy, decal nhựa bao gồm 2 mặt: 1 mặt là chất liệu nhựa, mặt còn lại tráng keo tự dính. Loại decal này có chất lượng tốt, có thể ngâm trong nước, bền màu với thời gian nên có ứng dụng rộng rãi hơn, đặc biệt là trong in ấn các loại poster, quảng cáo. Ngoài ra, chất liệu này còn được sử dụng nhiều trong cách ngành chế tạo thiết bị y tế, ngành cơ khí…
 • (3) Decal giấy kraft: Là loại decal rất thân thiện với môi trường, có giá thành rẻ nên được nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên ưu điểm của chất liệu này là dễ rách và dễ thấm nước. Vì thế bạn chỉ có thể sử dụng để dán lên những sản phẩm trong nhà hoặc đồ khô.

In decal đẹp, chất lượng sẽ giúp bạn khẳng định tên tuổi thương hiệu của mình trên thị trường.

Những kỹ thuật in decal đẹp phổ biến nhất hiện nay

Việc in ấn trên chất liệu decal ở nước ta hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ sự trợ giúp của các loại máy in. Trong đó, có hai kỹ thuật in decal đẹp thông dụng hơn cả, đó chính là in decal kỹ thuật số và in decal offset. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu in ấn và số lượng bản in mà khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Có hai kỹ thuật in decal đẹp thông dụng là in decal kỹ thuật số và in decal offset.

1. In decal đẹp bằng kỹ thuật số

Là một trong những kỹ thuật in thông dụng nhất, đối tượng khách hàng của loại hình này là những người cần in decal với số lượng nhỏ. Với cách in này, công nghệ được sử dụng để cắt chữ, hoa văn và trang trí theo ý tưởng và mong muốn của khách hàng.

Ưu điểm của công nghệ in này là khách hàng có thể lấy thành phẩm ngay mà không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên về giá thành thì lại cao hơn những kỹ thuật in khác.

2. In decal offset

Với những khách hàng cần in ấn sản phẩm với số lượng lớn thì đây là sự lựa chọn lý tưởng. Những ưu điểm nổi trội khi sử dụng kỹ thuật in này như sau:

 • Có thể in được số lượng lớn với giá thành rẻ
 • Chất lượng hình ảnh sắc nét, tinh xảo
 • Bản in có độ bền cao hơn
 • Có thể in trên nhiều bề mặt khác nhau kể cả những bề mặt không phẳng, giúp việc tạo ra những bản in được dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về kỹ thuật in decal đẹp. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu in ấn bao bì sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

Chia sẻ bài viết ngay