In decal tem nhãn cho sản phẩm – tại sao không?

in decal tem nhan

In decal tem nhãn cho sản phẩm – tại sao không?

Hopcungcaocap – Một sản phẩm có đầy đủ thông tin chi tiết và xuất xứ sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn những sản phẩm không cung cấp những điều này. Không những thế, in decal tem nhãn cho sản phẩm là cách để doanh nghiệp khẳng định quyền sở hữu, tránh trường hợp làm giả, làm nhái ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy tại sao bạn lại không in tem nhãn decal cho sản phẩm của mình?

in decal tem nhan

Vì sao nên in tem nhãn decal cho sản phẩm?

Việc in tem nhãn decal cho sản phẩm sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, cụ thể:

 • Tính đa dụng: Bạn có thể dán tem decal ở bất kỳ vị trí nào trên sản phẩm hoặc có thể dán nhiều tem trên một sản phẩm với những mục đích khác nhau. Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi mẫu mã tem decal để phù hợp với chương trình bán hàng các dịp lễ tết hoặc làm mới hình ảnh sản phẩm, thương hiệu trong lòng khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí: Tem nhãn decal có kích thước nhỏ, là sự lựa chọn siêu tiết kiệm cho những doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập có mong muốn đưa giá trị sản phẩm lên một nấc thang mới, khẳng định tên tuổi trên thị trường.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Việc sử dụng và bảo quản tem nhãn rất dễ dàng, không tốn nhiều thời gian và công sức.

Có thể thấy, việc sử dụng tem nhãn decal cho sản phẩm là một lựa chọn mang tính cách mạng, giúp doanh nghiệp tạo được lòng tin với khách hàng và trở nên khác biệt so với hàng ngàn thương hiệu khác trên thị trường.

Tìm hiểu về decal

Decal là gì?

Decal là một loại giấy có thể dán lên các bề mặt, thường được sử dụng làm tem nhãn dán lên các sản phẩm. Decal có lớp đế bằng giấy có màng chống dính, lớp keo ở giữa và một lớp bề mặt để in ấn.

Decal trong là loại decal có lớp màng nhựa với 2 mặt trong suốt, có thể in xuôi hoặc in ngược điều được. Decal trong có lớp keo dính chất lượng cao nên có độ bám rất chắc chắn, thường được sử dụng trong công nghệ in ấn, quảng cáo. Decal trong sử dụng công nghệ in bằng mực dầu Pigment UV nên giữ được màu sắc lâu.

Decal giấy và decal nhựa

 1.  Decal giấy

Là loại decal in trên giấy, được chia thành 2 loại là decal trắng và decal kraft (decal da bò).

Decal giấy có hình dạng đa dạng, trong đó:

 • Decal tròn, oval dùng cho sản phẩm chai, bình nước
 • Decal vuông, chữ nhật dùng cho sản phẩm có hình khối vuông, hình hộp
 • Ngoài ra, decal giấy còn có hình ngôi sao, huy hiệu, trái tim,…tuỳ vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Decal giấy có ưu điểm là giá rẻ, nên được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, in decal giấy chỉ phù hợp với những sản phẩm không dễ bị dính nước, thời gian sử dụng ngắn và không bảo quản trong nhiệt độ thấp. Để tăng độ bền, chúng ta có thể gia công cán màng bóng hoặc cán mờ lên decal, và lúc này bạn sẽ không thể viết lên decal như khi chưa cán.

in decal giay

Mẫu decal giấy

 1. Decal nhựa

Decal nhựa là loại decal có bề mặt trên được làm từ nhựa PP (Polypropylen) có tính dẻo dai, độ bám dính tốt. Vì thế, tem nhãn decal nhựa thường được dán lên các sản phẩm có thời gian sử dụng lâu hoặc bảo quản trong môi trường đặc biệt, khắc nghiệt như: nắng, mưa, môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm cao, môi trường đông lạnh,…Cũng vì thế mà giá của decal nhựa cao hơn so với decal giấy.

Decal nhựa có hai loại là decal trong và decal đục, có cấu tạo 4 lớp như sau:

 • Lớp in: Là lớp chứa các thông tin về sản phẩm được in trên lớp nhựa sữa hoặc nhựa trong.
 • Lớp nilon mỏng: được dán lên trên bề mặt lớp in để bảo vệ các chi tiết đã được in.
 • Lớp keo: sử dụng loại keo chuyên dụng giúp decal có độ bám chắc vào bề mặt bao bì sản phẩm. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, lớp keo này thường là loại keo không để lại vết keo dính sau khi bóc lớp decal.
 • Lớp đế: là lớp bảo vệ lớp keo khi decal chưa được sử dụng.

in decal nhua trong

Mẫu decal nhựa trong

Như vậy, in decal tem nhãn cho sản phẩm không tốn quá nhiều chi phí nhưng mang lại những hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu sản phẩm và tạo lòng tin nơi khách hàng!

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

Chia sẻ bài viết ngay