In offset là gì?

In offset

In offset là gì?

Hopcungcaocap – Chắc hẳn mọi người trong chúng ta đều nghe đến kỹ thuật in offset. Đây là kỹ thuật được áp dụng khá phổ biến trong công tác in ấn trên các bề mặt khác nhau. Vậy in bằng kỹ thuật offset là gì, đặc điểm và quy trình in như thế nào? Hãy cùng Bao bì giấy Hoàng Vương tìm hiểu ngay sau đây.

In offset là gì?

In offset là kỹ thuật in sử dụng các hình ảnh dính mực ép lên các tấm offset cao su, rồi từ tấm offset ép in lên giấy, kỹ thuật này hạn chế việc nước bị dính lên giấy.

Kỹ thuật in này có ưu điểm là cho ra hình ảnh có chất lượng cao, sắc nét, ít bị lem mực.

Có khả năng in ấn lên nhiều loại bề mặt, bằng phẳng hoặc không bằng phẳng như gỗ, vải, kim loại, giấy thô nhám, da. Các bản in được chế tạo dễ dàng và có tuổi thọ lâu hơn một số kỹ thuật khác.

In offset

Cấu tạo của máy in offset

Máy in kỹ thuật offset có cấu tạo bao gồm: Bộ phận cung cấp giấy, đơn vị in, thiết bị trung chuyển đưa giấy qua máy in, bộ phận ra giấy và bộ phận hỗ trợ.

Trong đó, đơn vị in có 3 trục chính và hệ thống làm ẩm, hệ thống chà mực lên khuôn in, cụ thể:

 • Ống bản: là trục ống bằng kim loại, phần tử in bắt mực, phần tử không in bắt nước.
 • Ống cao su: là trục ống cao su offset, gồm một lớp vải bọc cao su tổng hợp để truyền hình ảnh từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in.
 • Ống ép: là trục quay, tiếp xúc với ống cao su, để trung chuyển giấy và các vật liệu in khác.
 • Hệ thống làm ẩm: bao gồm các lô chứa dung dịch làm ẩm và các chất phụ gia như: axit, gôm arabic, cồn isopropyl hay các tác nhân làm ẩm khác.
 • Hệ thống cấp mực: bao gồm các lô chà mực cho bản in.
 • Bộ phận nạp giấy: có nhiệm vụ hút giấy và các vật liệu in khác để đưa xuống đơn vị in.
 • Các bộ phận trung chuyển: giúp vận chuyển giấy đi qua máy in.
 • Bộ phận ra giấy: làm nhiệm vụ nhận giấy ra và vỗ giấy đều thành cây giấy

in offset là gì

Quy trình in offset

Bước 1: Thiết kế chế bản

Tạo ra đối tượng cần in trên máy tính bao gồm hình ảnh, dữ liệu thông tin được xử lý, sắp xếp sao cho hài hoà, ấn tượng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Output Film

Sau khi thiết kế bản in, tiến hành xuất outfilm. Với tờ rơi có hình ảnh, file được out thành 4 tấm tương ứng với bốn lớp màu CMYK (Cyan – Magenta – Yellow – Black) – đây là lớp mày phổ biến trong kỹ thuật in offset.

Bước 3: Phơi bản kẽm

Khi đã output 4 tấm phim, thợ in phơi từng tấm output film lên từng bản kẽm để có 4 bản kẽm đại diện cho 4 màu CMYK

Bước 4: Tiến hành in Offset

Tiến hành in từng màu, không quan trọng màu nào in trước màu nào in sau. Đầu tiên, thợ in lựa chọn một trong 4 kẽm màu lắp lên lô máy in, quả lô quay qua tờ giấy đập phần tử in xuống giấy in, sau khi chạy đủ định lượng in thợ in tiến hành tháo kẽm ra và vệ sinh hết mực cũ, sau đó lắp kẽm mới vào. Cứ tuần tự cho đến khi hết 4 màu, 4 màu này chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng. Trong quá trình in, mỗi màu được chạy thử 50 bản cho đến khi bản in có màu ổn định, như vật tổng số bản chạy thử lên đến 200 bản. Do đó, khi in bằng kỹ thuật này người ta thường phải tính du khoảng 200 tờ giấy in để bù hao giấy.

Bước 5: Gia công sau in

Sau in, sẽ có các bước gia công như cán láng (cán mờ và cán bóng) và xén cho ra thành phẩm cuối cùng. Trong đó: cán láng là bước cán lớp màng mỏng để tạo độ mịn cho giấy in và khiến hình ảnh đẹp hơn (đây là bước không bắt buộc, tuỳ vào nhu cầu của khách hàng).

In offset 4 màu

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về kỹ thuật in offset. Có thể thấy, đây là kỹ thuật có nhiều ưu điểm nên được ưa chuộng sử dụng rộng rãi.

Nếu bạn có mong muốn tạo ra những sản phẩm in ấn đẹp mắt, sắc nét và chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất nhé!

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

 • Địa chỉ: 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • ĐTDĐ: 0908.863.965 (Mr. Lê Hồng Sơn)
 • ĐT: 028.62696129 – 028.22481926
 • FAX: 08.62696032
 • Email: havupackage@gmail.com

Hộp giấy in offset

Chia sẻ bài viết ngay