In tem 7 màu cần biết những điều này!

Tem 7 màu là gì

In tem 7 màu cần biết những điều này!

Hopcungcaocap – Nếu bạn đang có ý định in tem 7 màu, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết này! Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều cơ bản mà bạn cần biết để việc lựa chọn in tem đạt hiệu quả tối ưu nhất!

Tem 7 màu là gì?

Tem bảy màu hay tem hologram là loại tem cao cấp, được dùng như tem bảo hành, niêm phong giúp doanh nghiệp chống hàng giả, hàng nhái và tạo hình ảnh thương hiệu với người tiêu dùng. Chúng được dán trên các sản phẩm tiêu dùng, hàng công nghệ, bao bì sản phẩm hay linh kiện điện tử,…

Tem 7 màu là gì

Cấu tạo của tem 7 màu

Thông thường, tem 7 màu thường có cấu tạo 4 lớp bao gồm:

 • Lớp trên cùng: là màng nilon mỏng, bóng, có chức năng bảo vệ, chống trầy xước bề mặt tem
 • Lớp thứ 2: là lớp decal 7 màu lấp lánh với hiệu ứng 3 chiều, nên khi nghiêng bạn sẽ thấy tem có sự thay đổi màu sắc tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
 • Lớp thứ 3: là lớp keo, có độ bám dính tốt để giúp tem bám trên mọi bề mặt
 • Lớp thứ 4: được gọi là lớp đế, có tác dụng bảo vệ lớp keo trước khi tem được sử dụng.

Khi tem đã được dán và có người cố tình bóc tem thì lớp trên cùng sẽ tự động bong ra, lớp thứ hai bị nát và không còn thông tin trên tem. Lúc này, tem không còn giá trị bảo hành hay chống giả nữa.

Phân loại tem 7 màu

Hiện nay, tem 7 màu có khá nhiều mẫu mã và được phân loại dựa theo kiểu dáng, màu sắc, công nghệ in. Cụ thể:

 • Theo kiểu dáng: Chúng ta có tem 7 màu hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, hình elip với nhiều kích thước đa dạng.
 • Theo màu sắc: Căn cứ vào màu sắc nền, chúng ta có tem 7 màu bạc, vàng, xanh, tím, đỏ.
 • Theo công nghệ in: Chúng ta có tem 7 màu thông thường (đây là loại phổ biến nhất với chi phí rẻ), tem 7 màu 3DF, tổ ong, void và số nhảy,…

Phân loại tem 7 màu

Đặc điểm, công dụng của việc in tem 7 màu

Không phải ngẫu nhiên mà người ta ưa chuộng sử dụng tem 7 màu đến vậy. Lý do là vì loại tem này có những đặc điểm đặc biệt sau:

 • Tem có màu sắc bắt mắt, rực rỡ, óng ánh như 7 sắc cầu vồng
 • Khả năng bám dính tốt và chỉ dùng được 1 lần giúp người sử dụng tem nhận biết những dấu hiệu cố tình bóc dỡ tem hay sử dụng sản phẩm.
 • Đặc biệt, đây là loại tem không thể làm giả, với hoa văn ẩn hiện khi đặt ở những góc nghiêng khác nhau
 • Tem có khả năng bám dính rất tốt trên mọi bề mặt, chịu được môi trường có độ ẩm cao

Từ những đặc điểm trên, tem 7 màu trở nên hữu ích với những công dụng như:

 • Được dùng để xác thực sản phẩm, hàng hoá chính hãng
 • Được sử dụng như tem bảo hành hoặc tem niêm phong, giúp chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp
 • Bên cạnh đó, với màu sắc nổi bật, tem 7 màu còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ, thu hút sự chú ý và tạo sự sang trọng cho sản phẩm.

In tem 7 màu

Công nghệ in tem 7 màu và những ưu điểm nổi trội

Để in tem 7 màu, người ta sử dụng công nghệ in khắc bằng laser, không sử dụng mực in thông thường. Đây được xem là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Nhờ đó, tem 7 màu có ưu điểm là có độ mỹ thuật đẹp, lấp lánh như cầu vồng và có sự biến đổi theo từng góc nhìn khác nhau. Việc in ấn được thực hiện hoàn toàn tự động, sử dụng công nghệ máy móc hiện đại nên khi in tem 7 màu sẽ cho ra những sản phẩm có kích thước, kiểu dáng và chất lượng như nhau, dù bạn in 10 con hay 1000 con.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về những điều chúng ta cần biết khi in tem 7 màu, hy vọng bài viết đã phần nào hữu ích với bạn.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

In tem nhãn

Chia sẻ bài viết ngay