Khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn dịch bệnh không?

Khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn dịch bệnh không?

Với diễn biến phức tạp của các dịch bệnh cũng như sự gia tăng của tình trạng ô nhiễm môi trường, việc đeo khẩu trang y tế là vô cùng cần thiết. Ngày nay, các loại khấu trang có giá thành không quá đắt đỏ và rất đa dạng về chủng loại nên người dân hoàn toàn có thể sắm cho mình và gia đình các loại khẩu trang y tế chất lượng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chỉ nên mua khẩu trang y tế tại các địa chỉ uy tín, tránh tuyệt đối mua các loại khẩu trang không tên tuổi, không đảm bảo chất lượng. Vậy, khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn dịch bệnh không?

Khẩu trang y tế phòng bệnh

Khẩu trang y tế có vai trò vô cùng quan trọng, nhất là đối với người dân đất nước đang phát triển và các nước có khí hậu nhiệt đới ẩm dễ phát sinh dịch bệnh như Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại khẩu trang, tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu rõ về vai trò và cách sử dụng nó? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất về khẩu trang y tế để có thể lựa chọn được loại khẩu trang thích hợp nhất với mình.

Khẩu trang y tế là gì?

Khẩu trang y tế được coi như môt loại mặt nạ bảo vệ dùng để bịt vùng mặt với mục đích ngăn ngừa các loại loại vi khuẩn, virus cho người sử dụng. Ngoài ra, loại khẩu trang này cũng có tác dụng hỗ trợ ngăn bụi bặm thông thường gây ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp. Khẩu trang y tế được làm từ 2 loại vật liệu chính là vải (dệt kim, dệt thoi) và loại vải không dệt. Các loại khẩu trang được làm tử vải dệt có thể tái sử dụng nhiều lần, trong khi đó các loại khẩu trang y tế dùng một lần thường được làm từ chất liệu chính là polypropylene.

Khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn dịch bệnh không?

Khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn dịch bệnh không?
Khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn dịch bệnh không?

Khẩu trang có tác dụng vô cùng lớn trong việc ngăn chặn dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Thông thường, các bệnh lây từ vật sang người hoặc từ người sang người chủ yếu lây qua đường giọt bắn qua khi ho, hắt xì, nói chuyện trực tiếp, hoặc virus, vi khuẩn bay trong không khí. Nếu đeo khẩu trang y tế, bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn và tránh trường hợp bị lây nhiễm một cách tối đa so với người không sử dụng khẩu trang y tế.

Khẩu trang y tế nào tốt nhất trong việc phòng dịch?

Hầu hết các loại khẩu trang y tế hiện nay trên thị trường đều có tác dụng phòng tránh dịch bệnh cho người tiêu dùng. Tuy nhiên mỗi loại khẩu trang có mức độ chống khuẩn khác nhau tùy thuộc vào chất liệu và nhu cầu của người tiêu dùng. Các thương hiệu khẩu trang được bộ y tế khuyên dùng là khẩu trang 3 lớp. Bạn có thể tham khảo các mẫu khẩu trang 3 lớp có van N95khẩu trang Unicharm từ Nhật Bản,…

Khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn dịch bệnh không?

Tuy nhiên, bạn không nên lầm tưởng về mức độ bảo vệ tuyệt đối của khẩu trang y tế. Việc đeo khẩu trang là vô cùng cần thiết, tuy nhiên bạn cần kết hợp với các phương pháp khác nếu muốn tránh dịch bệnh tuyệt đối. Rửa tay với xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn, ăn uống lành mạnh, tránh tụ tập đông người là các biện pháp hiệu quả nhất bên cạnh việc đeo khẩu trang y tế khi đến nơi công cộng.

Khẩu trang y tế 4 lớp có đặc điểm và tác dụng gì?

Khẩu trang y tế 4 lớp chất lượng cao được bán với giá 250.000 đồng – 300.000 đồng. Khi môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm và dịch bệnh xuất hiện ngày càng nhiều thì việc trang bị khẩu trang y tế 4 lớp là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Khẩu trang 4 lớp được cấu tạo bởi vải không dệt, vải hoạt tính và vải kháng khuẩn. Lớp ngoài cùng và lớp trong cùng được làm từ vải không dệt không tan trong nước, giúp ngăn giọt bắn từ bên ngoài cũng như hạn chế phát tán giọt bắn từ người đeo. Ngoài ra, loại khẩu trang này còn được làm từ một lớp vải than hoạt tính và một lớp vải kháng khuẩn giúp ngăn bui bẩn, vi khuẩn và virus một cách tối đa, giúp người dùng bảo vệ được sức khỏe và hạn chế tối đa việc lây lan các bệnh đường hô hấp.

Loại khẩu trang y tế 4 lớp đã được bộ y tế cấp phép, xác nhận an toàn cho người sử dụng.

Khẩu trang y tế 3 lớp có gì đặc biệt?

Như đã nói, khẩu trang 3 lớp là loại khẩu trang phổ biến nhất trong việc phòng chống dịch bệnh. Mỗi lớp của khẩu trang có một tác dụng khác nhau. Lớp trong cùng có tác dụng hút ẩm từ hơi thở của người đeo, trong khi đó lớp ngoài cùng lại có tác dụng chống hút ẩm. Lớp này ngăn chăn tuyệt đối sự xâm nhập của virus cũng như các giọt bắn trong quá trình nói chuyện. Lớp khẩu trang ở giữa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu sẽ có hiệu quả lọc khác nhau.

Khẩu trang 3 lớp có nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên hầu hết chúng có 1 đặc điểm chung lớp trong cùng luôn có màu trắng để phân biệt với lớp ngoài cùng. Lớp bên ngoài thường có màu xanh, xám, hồng,… Để đeo khẩu trang đúng cách, bạn cần đeo mặt màu trắng vào trong, mặt màu xanh/hồng/xám ra bên ngoài để tránh hút ẩm từ bên ngoài khiến virus xâm nhập vào cơ thể bạn. Đối với loại khẩu trang dùng 1 lần, tuyệt đối không tái sử dụng, dùng tay gỡ khẩu trang và vứt ngay vào thùng rác sau khi sử dụng.

Khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn dịch bệnh không?

Khẩu trang y tế có giặt được không?

Câu trả lời từ công ty sản xuất là sản phẩm chỉ dùng một lần duy nhất. Theo thói quen, nhiều khách hàng tái sử dụng khẩu trang vì thấy còn khá mới, tuy vậy đây là hành động chưa đúng bởi vì khi sử dụng có thể virus đã bám vào khẩu trang và việc sử dụng lại giống như bạn đang “tàng trữ” virus. Ngoài ra, các loại khẩu trang y tế 4 lớp nếu bạn giặt thì hiệu quả phòng ngừa virus và vi khuẩn cũng đã giảm. Chính vì thế, khi sử dụng bạn nên tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất về thời lượng và số lần sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

Một hộp khẩu trang y tế có giá bao nhiêu?

Khẩu trang N95 – được đánh giá là loại khẩu trang y tế có tác dụng tốt nhất trong việc phòng bệnh có giá bán dao động 360.000 – 500.000 đồng/hộp. Một trong những dòng khẩu trang khác cũng rất “hot” trong mùa dịch là thương hiệu Unicharm từ Nhật Bản. Loại khẩu trang này có giá bán dao động từ 300.000 đồng – 360.000 đồng. Ngoài ra, các loại khẩu trang y tế dùng một lần thông thường khác có giá khoảng 60.000 – 100.000 đồng/hộp 50 chiếc mùa cao điểm.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Hộp đựng khẩu trang y tế