Lần đầu tiên xuất khẩu rau quả chế biến vượt mức 1 tỷ USD

Lần đầu tiên xuất khẩu rau quả chế biến vượt mức 1 tỷ USD

Lần đầu tiên xuất khẩu rau quả chế biến vượt mức 1 tỷ USD

Đến hết tháng 11/2023, xuất khẩu rau quả chế biến đạt trên 1,1 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Tổng cục Hải quan.

Đây là lần đầu rau quả Việt xuất khẩu vượt kim ngạch tỷ USD và là mức cao nhất từ trước đến nay.

Lần đầu tiên xuất khẩu rau quả chế biến vượt mức 1 tỷ USD

Lần đầu rau quả Việt xuất khẩu vượt kim ngạch tỷ USD và là mức cao nhất từ trước đến nay.

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, loại chế biến hiện chiếm khoảng 21% trong tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả. Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc là những thị trường chuộng mặt hàng này của Việt Nam. Gần đây, Trung Quốc mở thêm cửa cho các trái cây chế biến, đông lạnh, bên cạnh các sản phẩm tươi, giúp tiêu thụ mặt hàng này tăng so với mọi năm.

Sản phẩm chế biến từ xoài, chanh leo, hạnh nhân, hạt dẻ cười… tăng trưởng 22-60% so với cùng kỳ năm ngoái. Trái cây đóng hộp, nước ép đóng chai cũng được Nhật Bản, Mỹ, châu Âu ưa chuộng.

Ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, cho hay xuất khẩu chế biến tăng mạnh là nhờ nguồn cung dồi dào khi các thị trường lớn ngày càng mở cửa cho nông sản chế biến từ Việt Nam.

3 năm qua, giá trị xuất khẩu rau quả chế biến của Việt Nam sang thị trường này tăng 30-45% mỗi năm, theo Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ. Tương tự, tốc độ tăng trưởng mặt hàng này tại EU bình quân 10-20% một năm.

Tuy vậy, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sản lượng trái cây tươi được chế biến vẫn chiếm tỷ trọng thấp, khoảng 4,5 triệu tấn (tương đương 14%) sản lượng thu hoạch hàng năm, 31 triệu tấn. Hiện, các cơ sở chế biến bảo quản trái cây đang dần được nâng cấp nhưng vẫn ở quy mô nhỏ, nên xuất khẩu sản phẩm chế biến thấp so với tiềm năng của thị trường.

Theo vnexpress

Nguồn: https://vnexpress.net/xuat-khau-rau-qua-che-bien-lan-dau-vuot-ty-usd-4699149.html

Hoạt động theo phương châm “Chất lượng tiên phong”, Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn hướng đến giải pháp bao bì bền vững thân thiện môi trường. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất bao bì của Việt Nam đạt được những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng:

 • Chứng nhận FSC: FSC-C187470
 • Chứng nhận GMI
 • Chứng nhận G7
 • ISO 9001:2015

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường, bao bì giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Bao bì giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

 • Địa chỉ: 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • ĐTDD: 0908.863.965 (Mr. Lê Hồng Sơn)
 • ĐT: 028.62696129 – 028.22481926
 • FAX: 08.62696032
 • E-mail: sales@baobigiay.vn
 • Website: www.baobigiay.vn – www.hopcungcaocap.vn
 • Fanpage: Công ty TNHH bao bì giấy Hoàng Vương

ĐẾN DANH MỤC SẢN PHẨM

Chia sẻ bài viết ngay