Lựa chọn hộp bánh trung thu cho ngày tết trông trăng

Lựa chọn hộp bánh trung thu cho ngày tết trông trăng

Cứ vào dịp Tết trung thu là người ta lại nô nức đi chọn những hộp bánh đẹp nhất để dành tặng người thân và khách hàng như một món quà tinh thần vô giá. Do đó, việc lựa chọn một hộp đựng bánh trung thu đẹp, ý nghĩa để gắn kết thâm giao trở thành một việc hết sức quan trọng và là bài toán khó cho nhiều người, đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp. Vì thế, mục tiêu của bài viết này là gợi ý cho bạn những tiêu chí để lựa chọn một hộp đựng bánh trung thu ưng ý nhất.

Tết Trung thu và tục ăn bánh trung thu

Tết trung thu là ngày lễ hội ăn mừng cho một năm được mùa, mưa thuận gió hoà và là ngày để người nông dân được nghỉ ngơi, vui chơi sau vụ mùa vất vả. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, người ta vẫn chưa xác minh chính xác được ngày Tết trung thu được bắt nguồn từ văn hoá Trung Hoa hay văn minh lúa nước của người Việt.

Ở Việt Nam, vào ngày Tết trung thu thường có các hoạt động rước đèn, múa lân, bày cỗ, làm đồ chơi và đặc biệt là thưởng thức bánh trung thu.  Trong đó, bánh trung thu đã và đang dần trở thành món thức ăn đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết này.

Bánh trung thu được làm từ bột mì, đường với nhiều loại nhân khác nhau nhưng cùng biểu thị cho sự hoà thuận và đoàn tụ của gia đình. Người ta quan niệm bánh trung thu được cắt bằng số lượng thành viên trong gia đình, miếng bánh được cắt càng đều thì gia đình càng hoà thuận và hạnh phúc.

Tiêu chí lựa chọn hộp đựng bánh trung thu

Vì bánh trung thu là biểu tượng tinh thần không thể thiết trong ngày Tết trung thu, nên việc lựa chọn một hộp đựng bánh trung thu đẹp và ý nghĩa trở thành một việc rất quan trọng.

Tiêu chí đầu tiên để lựa chọn là thiết kế màu sắc, hình ảnh in trên hộp phải tạo được cảm giác trang nhã, ấm áp và yên bình.

Tiếp theo là chất liệu làm hộp phải là chất liệu tốt vì nó thể hiện giá trị và chất lượng của những chiếc bánh bên trong. Bên cạnh đó, chất liệu này phải đảm bảo vệ sinh và phù hợp với ngân sách của bạn.

Ngoài ra, kiểu dáng và mẫu mã của hộp cũng là điều tạo ấn tượng cho khách hàng, nên hãy lựa chọn loại hộp có kiểu dáng và mẫu mã đơn giản nhưng sang trọng, thể hiện sự chuyên nghiệp cần thiết.

Một số mẫu hộp đựng bánh trung thu đẹp

Bên cạnh chức năng bảo vệ bánh bên trong, hộp đựng bánh còn mang nhiều thông điệp ý nghĩa mà người tặng muốn gửi trao. Với công ty, doanh nghiệp thì hộp bánh còn là phương thức để quảng bá thương hiệu đến khách hàng.

Hộp đựng bánh trung thu

Hộp đựng bánh trung thu có thiết kế sang trọng, được làm bằng chất liệu giấy cứng

Hộp đựng bánh trung thu

Hộp có thiết kế đơn giản nhưng sang trọng với hai màu chủ đạo là đỏ và vàng

Hộp bánh trung thu

Hộp đựng bánh kết hợp trà: Bên ngoài là hộp cứng có hoạ tiết tranh Đông Hồ, in kéo lụa. Bên trong có 2 hộp trà và 4 bánh trung thu

bánh trung thu, trà và ấm trà

Hộp đựng bánh kết hợp trà và ấm trà thuỷ tinh có 4 bánh trung thu tươi, 2 hộp trà, 1 ấm pha trà, 4 chén uống trà thuỷ tinh, bên ngoài được thiết kế hộp cứng với hoạ tiết tranh Đông Hồ

Hộp bánh trung thu màu cam

Mẫu hộp có thiết kế độc đáo với màu cam nổi bật, mang hơi hướng Trung Hoa

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích với bạn, giúp bạn lựa chọn được những hộp đựng bánh trung thu thực sự đẹp và ý nghĩa, truyền tải được thông điệp đến người nhận.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

HỘP ĐỰNG BÁNH TRUNG THU CAO CẤP