Mark Zuckerberg đầu tư hơn 10 tỷ USD phát triển trí tuệ nhân tạo tổng hợp AGI

Mark Zuckerberg đầu tư hơn 10 tỷ USD phát triển trí tuệ nhân tạo tổng hợp AGI -1

Mark Zuckerberg đầu tư hơn 10 tỷ USD phát triển trí tuệ nhân tạo tổng hợp AGI

Trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AGI) có thể sắp xuất hiện, Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook thông báo trên Instagram ông đang đầu tư hơn 10 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng điện toán để phát triển AGI – AI có thể sánh ngang hoặc vượt qua con người trong một loạt nhiệm vụ đòi hỏi nhận thức cao.

Mark Zuckerberg đầu tư hơn 10 tỷ USD phát triển trí tuệ nhân tạo tổng hợp AGI -1
Đầu robot với các kết nối trừu tượng. (Ảnh: Getty Images)

Zuckerberg cho biết: “Tôi sẽ đưa hai nỗ lực nghiên cứu AI của Meta đến gần nhau hơn để hỗ trợ các mục tiêu dài hạn của chúng tôi là xây dựng trí thông minh tổng quát, cung cấp nguồn mở có trách nhiệm và làm cho nó có sẵn và hữu ích cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Rõ ràng đây là thế hệ dịch vụ tiếp theo yêu cầu xây dựng trí thông minh tổng thể đầy đủ, xây dựng trợ lý AI tốt nhất, AI cho người sáng tạo, AI cho doanh nghiệp và hơn thế nữa cần dịch vụ trong mọi lĩnh vực AI”.

Theo tạp chí tạp chí Báo cáo EMBO, AI sẽ bắt chước các đặc điểm chính của trí thông minh con người, đặc biệt là khả năng học tập và tính linh hoạt.

AGI sâu sắc hơn điện và lửa

Việc đạt được AGI cũng có thể giống như một điểm không thể quay trở lại đối với loài người, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã nói từ năm 2018 rằng lĩnh vực nghiên cứu AI “sâu sắc hơn điện hay lửa”.

Năm ngoái, hàng chục chuyên gia và nhân vật nổi bật – bao gồm Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman và người sáng lập Microsoft Bill Gates – đã ký một tuyên bố nhấn mạnh nhu cầu chung của nhân loại trong việc giảm thiểu “nguy cơ tuyệt chủng do AI” bên cạnh các rủi ro quy mô xã hội khác như đại dịch COVID-19 và chiến tranh hạt nhân. Điều này nói lên rằng, nhiều nhà khoa học cho rằng nhân loại không bao giờ có thể tạo ra được AGI .

Thế nhưng, Zuckerberg đã thông báo trên Instagram rằng công ty này đang mua 350.000 bộ xử lý đồ họa (GPU) Nvidia H100 – một số card đồ họa mạnh nhất trên thế giới – là chìa khóa để đào tạo các mô hình AI tốt nhất hiện nay. Điều này sẽ tăng gấp đôi tổng sức mạnh tính toán của Meta cho việc đào tạo AI, với mục tiêu Meta sử dụng sức mạnh tính toán tương đương với tổng cộng 600.000 GPU H100.

H100 của Nvidia là phiên bản mới hơn của card đồ họa A100 mà OpenAI sử dụng để đào tạo ChatGPT. Kiến thức tốt nhất hiện có, dựa trên những rò rỉ chưa được xác minh , cho thấy OpenAI đã sử dụng khoảng 25.000 GPU Nvidia A100 để đào tạo chatbot.

Zuckerberg cho biết “số lượng cơ sở hạ tầng cực kỳ lớn” này sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay. Công ty của Zuckerberg hiện đang đào tạo câu trả lời của Meta cho ChatGPT và Gemini của Google, được đặt tên là “Llama 3” và đưa ra lộ trình trong tương lai bao gồm hệ thống AGI trong tương lai.

Hà Thu – Theo Live Science

Nguồn: https://tienphong.vn/sap-co-tri-tue-nhan-tao-tong-quat-aig-vuot-troi-hon-con-nguoi-post1606561.tpo

Hoạt động theo phương châm “Chất lượng tiên phong”, Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn hướng đến giải pháp bao bì bền vững thân thiện môi trường. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất bao bì của Việt Nam đạt được những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng:

 • Chứng nhận FSC: FSC-C187470
 • Chứng nhận GMI
 • Chứng nhận G7
 • ISO 9001:2015

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường, bao bì giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Bao bì giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

 • Địa chỉ: 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • ĐTDD: 0908.863.965 (Mr. Lê Hồng Sơn)
 • ĐT: 028.62696129 – 028.22481926
 • FAX: 08.62696032
 • E-mail: sales@baobigiay.vn
 • Website: www.baobigiay.vn – www.hopcungcaocap.vn
 • Fanpage: Công ty TNHH bao bì giấy Hoàng Vương

ĐẾN DANH MỤC SẢN PHẨM

Chia sẻ bài viết ngay