Nhật Bản phá kỷ lục đường truyền Internet nhanh nhất thế giới

Nhật Bản phá kỷ lục đường truyền Internet nhanh nhất thế giới

Nhật Bản phá kỷ lục đường truyền Internet nhanh nhất thế giới

Thông qua một sợi cáp quang, các kỹ sư Nhật Bản đã phá kỷ lục về tốc độ truyền dữ liệu Internet toàn cầu: Nhanh hơn 22 lần mỗi giây.

Nhật Bản phá kỷ lục đường truyền Internet nhanh nhất thế giới

Hệ thống cáp quang mới phá kỷ lục tốc độ truyền dữ liệu – Ảnh: NEW ATLAS

Kết nối Internet nhanh nhất thế giới hiện nay được truyền với tốc độ 10 gigabit mỗi giây (Gb/s). Trong khi hầu hết đường truyền bình thường chỉ đạt được vài trăm megabit mỗi giây (Mb/s).

Theo hệ thống đơn vị quốc tế (SI), 1 Gb sẽ bằng 1024 Mb. Ví dụ: Mỗi tấm ảnh có dung lượng là 2 Mb thì 1 Gb sẽ chứa được hơn 500 tấm ảnh.

Theo Trang tin New Atlas, Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông quốc gia Nhật Bản (NICT) đã đạt tốc độ truyền dữ liệu cực kỳ “điên rồ” là 22,9 petabit mỗi giây (Pb/s).

Nói một cách dễ hiểu: một petabit là một triệu gigabit, do đó với tốc độ 22,9 Pb/s, việc truyền tải toàn bộ lưu lượng truy cập từng giây của Internet toàn cầu nhanh hơn gấp 22 lần so với băng thông còn lại.

Ngay cả NASA cũng chỉ nhận được 46 terabit mỗi giây, hay 0,046 Pb/s.

Để đạt được cột mốc quan trọng này, NICT đã tận dụng một số công nghệ mới nổi.

Thay vì chỉ có một lõi để truyền dữ liệu, các kỹ sư sử dụng cáp có 38 lõi, mỗi lõi có thể truyền dữ liệu ở 3 chế độ với tổng số 114 kênh không gian. Mỗi chế độ trong mỗi kênh không gian được tạo thành từ 750 kênh bước sóng trên ba băng tần (S, C và L), cho băng thông 18,8 THz (tia bức xạ điện từ).

Công nghệ trên đã giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu lên 22,9 Pb/s, cao hơn gấp đôi kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2020.

Nhóm nghiên cứu cho biết nếu tối ưu hóa việc sửa lỗi, hệ thống hiện tại có thể đạt tốc độ nhanh hơn, đến 24,7 Pb/s.

Tuy nhiên bạn đừng mong đợi có thể phát trực tuyến toàn bộ Netflix trong chưa đầy một giây trong tương lai gần. Vì việc giải mã dữ liệu liên quan đến việc xử lý tín hiệu phức tạp, đòi hỏi phải cài đặt các thiết bị chuyên dụng gọi là bộ thu MIMO trên toàn mạng.

Theo New Atlas

Hoạt động theo phương châm “Chất lượng tiên phong”, Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn hướng đến giải pháp bao bì bền vững thân thiện môi trường. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất bao bì của Việt Nam đạt được những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng:

 • Chứng nhận FSC: FSC-C187470
 • Chứng nhận GMI
 • Chứng nhận G7
 • ISO 9001:2015

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường, bao bì giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Bao bì giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

 • Địa chỉ: 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • ĐTDD: 0908.863.965 (Mr. Lê Hồng Sơn)
 • ĐT: 028.62696129 – 028.22481926
 • FAX: 08.62696032
 • E-mail: kinhdoanhhoangvuong@gmail.com
 • Website: hopcungcaocap.vn
 • Fanpage: Công ty TNHH bao bì giấy Hoàng Vương

ĐẾN DANH MỤC SẢN PHẨM

Chia sẻ bài viết ngay