Nhu cầu khẩu trang y tế quá cao làm sập cả máy chủ của hãng Sharp

Khẩu trang y tế

Nhu cầu khẩu trang y tế quá cao làm sập cả máy chủ của hãng Sharp

Điều này làm kế hoạch bán khẩu trang y tế trực tuyến của hãng Sharp không diễn ra suôn sẻ như dự định.

Tháng trước hãng điện tử lừng danh một thời, Sharp thông báo họ sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang y tế trong nhà máy sản xuất TV của họ tại Nhật Bản và sáng nay, công ty bắt đầu nhận đặt hàng từ người dùng – nhưng hóa ra điều đó không đơn giản như vậy.

Nhu cầu đối với khẩu trang y tế đang cao quá sức chịu đựng cho các máy chủ của Sharp đến mức cửa hàng trực tuyến của họ gần như không thể truy cập được, các dịch vụ internet từ những thiết bị gia dụng thông minh cũng họ cũng bị mất kết nối theo.

Hộp đựng khẩu trang y tế

Mẫu hộp đựng khẩu trang của hãng điện tử Sharp

Theo báo cáo từ trang Asahi Shimbun, các thiết bị IoT của Sharp như điều hòa không khí kết nối internet và sử dụng smartphone để điều khiển hiện cũng đang trải qua tình trạng tương tự. Đại diện của Sharp đã phải xin lỗi người dùng vì sự cố này và cho biết công ty đang tìm kiếm nguyên nhân và khắc phục nó. Theo công ty, rất có thể vấn đề nằm ở việc băng thông tập trung hết vào một máy chủ xử lý các tài khoản người dùng trên cả cửa hàng trực tuyến và thiết bị thông minh.

Chiếc khẩu trang mà Sharp sản xuất trông tương tự như khẩu trang y tế thông thường, nhưng có thêm logo của Sharp ở phía cuối. Nó có giá 28 USD cho một hộp 50 chiếc và mất thêm khoảng 6 USD nữa cho phí vận chuyển. Khách hàng cũng chỉ được mua mỗi lần 1 hộp sau mỗi 3 ngày. Cửa hàng trực tuyến này được mở lúc 10h sáng theo giờ Nhật, nhưng đến thời điểm hiện tại, cửa hàng này vẫn đang đóng cửa.

Tham khảo The Verge

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Hộp đựng khẩu trang y tế

Chia sẻ bài viết ngay