Sinh viên Mỹ chế tạo khẩu trang y tế trong suốt, hỗ trợ người khiếm thính giao tiếp và khoe nụ cười

Sinh viên Mỹ chế tạo khẩu trang y tế trong suốt, hỗ trợ người khiếm thính giao tiếp và khoe nụ cười

Chiếc khẩu trang y tế trong suốt này ngoài đem tới lợi ích là bảo vệ người khiếm thính khỏi việc chạm tay lên mặt thì còn giúp khoe nụ cười rất hữu hiệu.

Ashley Lawrence, một sinh viên năm cuối tại Đại học Eastern Kentucky, Mỹ đã có một ý tưởng thú vị khi tạo ra một chiếc khẩu trang trong suốt và có thể khoe được khuôn miệng. Ý tưởng thú vị này hứa hẹn sẽ giúp ích rất nhiều cho những người bị khiếm thính.

khẩu trang trong suốt

Ý tưởng thú vị này hứa hẹn sẽ giúp ích rất nhiều cho những người bị khiếm thính

Chia sẻ trên Facebook, Ashley Lawrence cho biết những chiếc khẩu trang trong suốt này cho phép người khiếm thính có thể đọc được môi của người khác.

Đặc biệt chiếc khẩu trang này cũng cho phép mọi người có thể nhìn thấy biểu cảm khuôn mặt của người đeo rõ ràng hơn khi sử dụng ngôn ngữ ký hiệu.

Cô chia sẻ: “Tôi chỉ thấy mọi người đang làm khẩu trang bình thường. Và tôi cũng vậy nhưng là cho những người khiếm thính và khó nghe. Tôi thấy có khá nhiều người cần được quan tâm. Tất cả chúng ta đều đang hoảng loạn và vì vậy chúng ta không nghĩ đến cho một số người. Vì vậy tôi cảm thấy điều này rất quan trọng, ngay cả tại thời điểm như thế này. Tất cả mọi người cần phải được giao tiếp”.

Trên thực tế việc sử dụng tay và mặt khi giao tiếp của người bị khiếm thính sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 vì một trong những khuyến cáo của giới chức y tế là tránh chạm tay vào mặt. Do đó người khiếm thính rất cần tới khẩu trang nhưng thiết kế phải làm sao giúp họ có thể sử dụng miệng trong khi giao tiếp.

Lawrence đã nhờ sự trợ giúp của mẹ để chế tạo những chiếc khẩu trang y tế đặc biệt làm từ ga trải giường. Và khẩu trang y tế trong suốt của Lawrence không phải là sản phẩm duy nhất cô muốn làm cho người khiếm thính.

Khẩu trang y tế trong suốt của Lawrence không phải là sản phẩm duy nhất cô muốn làm cho người khiếm thính.

Cô cho biết: “Chúng tôi đang thử những thứ khác cho những người cấy ốc tai hoặc đeo máy trợ thính, nếu họ không thể đeo khẩu trang. Chúng tôi đang thử một số kiểu khẩu trang có thể quấn quanh đầu và cổ”.

Hiện tại Lawrence đang tặng khẩu trang y tế miễn phí cho người khiếm thị. Lawrence cho rằng, mọi người đều cần thứ này và những người khiếm thính càng cần chúng hơn bao giờ hết. Cô sinh viên 21 tuổi hiện đang gây quỹ trên trang GoFundMe để huy động nguồn lực xã hội để mua nguyên vật liệu, chi phí vận chuyển cho dự án.

Lawrence khẳng định, bất kỳ số tiền còn thừa nào và không dùng để sản xuất khẩu trang sẽ được quyên góp cho Hands & Voices, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ cho các gia đình có trẻ em bị điếc và khiếm thính.

Tham khảo Unilad

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Hộp đựng khẩu trang y tế

Chia sẻ bài viết ngay