Tất Tần Tật Về Pallet Giấy

hopcungcaocap.vn-tat-tan-tat-ve-pallet-giay_5

Tất Tần Tật Về Pallet Giấy

Pallet là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Hầu hết các pallet được làm bằng gỗ, tuy nhiên cũng có những loại pallet được làm bằng các chất liệu khác tùy vào nhu cầu sử dụng như nhựa, kim loại, giấy, vật liệu tái chế. Mỗi loại vật liệu đều có những ưu nhược điểm cũng như giá thành khác nhau.

hopcungcaocap.vn-tat-tan-tat-ve-pallet-giay_1

Có Mấy Loại Pallet?

Về chất liệu, pallet được phân thành các loại phổ biến như sau:

1/ Pallet giấy

Được làm từ loại giấy có cấu tạo đặc biệt dạng nhiều lớp ép chặt cùng với keo dưới tác động của áp lực cao, thích hợp với hàng hóa có giá trị rất cao, yêu cầu về độ ẩm pallet không đáng kể. Trọng lượng pallet nhẹ, thường dưới 200 kg/pallet.

2/ Pallet nhựa

Được đúc hàng loạt bằng chất liệu nhựa cứng, độ bền rất cao, chịu mưa nắng tốt, thích hợp cho hàng hóa lưu kho lâu dài và sử dụng ngoài trời, không bị ẩm, mốc. Giá thành cao và khó sản xuất theo đơn hàng quy mô nhỏ.

Pallet nhựa cứng thường được sử dụng mục đích chủ yếu là kệ, khay kê cho hàng hóa nặng như đá, sắt, thép, gạch… thường đặc biệt hữu dụng trong các dây chuyền sản xuất gạch không nung.

3/ Pallet sắt

Được sản xuất theo số lượng hạn chế theo từng yêu cầu cụ thể, thường áp dụng cho hàng hóa siêu nặng như đá, sắt thép, gạch… Phạm vi áp dụng hạn chế và giá thành cao.

4/ Pallet gỗ

Pallet phổ biến nhất hiện nay do kết hợp được các yếu tố giá thành rẻ, số lượng sản xuất không hạn chế theo đơn đặt hàng, chắc chắn, dễ sử dụng, thích ứng tốt với nhiều loại hàng hóa cũng như có thể sản xuất với đơn hàng số lượng nhỏ và là lựa chọn duy nhất cho hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa dùng pallet một lần.

Pallet Có Công Dụng Gì?

Pallet (pallet giấy) là sản phẩm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong kho vận và vận chuyển hàng hóa. Pallet (pallet giấy) giúp việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa trong kho và giữa các phương tiện được dễ dàng và nhanh chóng.

hopcungcaocap.vn-tat-tan-tat-ve-pallet-giay_5

Pallet (pallet giấy) phối hợp chặt chẽ với các loại xe nâng máy, xe nâng tay giúp giải phóng, giảm thiểu sức lao động bốc xếp thủ công, năng suất lao động có thể tăng hơn vài chục lần bốc xếp bằng tay.

Ngoài ra, sử dụng hệ thống giá đỡ 2 tầng, 3 tầng càng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và diện tích kho chứa cần thiết để chứa hàng.

Pallet Giấy Là Gì?

Trong quá trình làm bao bì đóng gói, có nhiều khách hàng có nhu cầu về Pallet giấy. Nhưng có một đơn vị mua hàng còn chưa hiểu Pallet giấy. Trong bài viết này, Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương sẽ giải thích cho các bạn hiểu một cách rõ ràng nhất về pallet giấy.

hopcungcaocap.vn-tat-tan-tat-ve-pallet-giay_3

Tìm hiểu về pallet giấy

Pallet giấy là một loại kệ đóng hàng hóa được sử dụng khá phổ biến hiện nay được làm từ nguyên liệu giấy hoặc giấy tái chế. Bạn có thể dễ dàng trông thấy pallet giấy trong các nhà kho của những công xưởng hay các bến cảng, bến tàu.

Tùy vào từng mặt hàng với nhu cầu đóng hàng khác nhau mà có những loại pallet được làm từ các nguyên liệu khác nhau như pallet gỗ, pallet nhựa, pallet sắt,… Nhưng sản phẩm được ưu tiên sử dụng trong lĩnh vực xuất khẩu và có giá trị cao là pallet giấy.

Tất Tần Tật Về Pallet Giấy

Pallet giấy có ưu điểm gì?

Thiết kế pallet giấy không cầu kỳ về hình thức, kỹ thuật sản xuất cũng khá đơn giản mà loại pallet này lại chịu được lực tải lớn. Tất cả đã lý giải vì sao pallet giấy ngày càng phát triển và được sử dụng nhiều hơn.

Ngoài ra, pallet giấy còn khả năng hút ẩm tốt và trọng lượng nhẹ rất thuận tiện trong quá trình vận chuyển. Vì vậy mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng pallet giấy thay vì dùng các loại pallet làm từ các chất liệu khác.

hopcungcaocap.vn-tat-tan-tat-ve-pallet-giay_4

Không chỉ được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, pallet giấy còn được sử dụng trong các ngành dược, bán lẻ, thực phẩm và ngay cả trong quân đội.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về pallet nói chung cũng như pallet giấy nói riêng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc về pallet giấy hoặc muốn đặt hàng mua pallet giấy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Công Ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương

Với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

  • Địa chỉ: 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM
  • ĐTDD: 0908.863.965 (Mr. Lê Hồng Sơn)
  • ĐT: 028.62696129 – 028.22481926
  • FAX: 08.62696032
  • E-mail: marketing@hopcaocap.vn
  • Website: www.hopcungcaocap.vn
  • Fanpage: Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương

Bài Viết Liên Quan:

>> Hãy là người thông minh và chủ động khi chọn mua pallet giấy

>> 5 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng pallet giấy doanh nghiệp nhất định phải biết

Chia sẻ bài viết ngay