Thiết kế bao bì mỹ phẩm được thực hiện như thế nào?

Thiết kế bao bì mỹ phẩm được thực hiện như thế nào?

Hopcungcaocap – Ngành công nghiệp mỹ phẩm được xem là ngành đòi hỏi sự tận tâm, nhiệt huyết và gu thẩm mỹ khá cao. Các sản phẩm dù lớn hay nhỏ, dù đắt đỏ hay có giá trung bình đều cần khoác lên mình một “chiếc áo” đẹp mắt, sang trọng và thu hút để thể hiện sự tận tâm và gu thẩm mỹ của nhà sản xuất. Bởi nó đóng vai trò là “trợ thủ đắc lực” giúp người người tự tin, rạng ngời và thấy yêu cuộc sống hơn! Vậy, thiết kế bao bì mỹ phẩm được thực hiện như thế nào?

Thiết kế bao bì mỹ phẩm

Quy trình thiết kế bao bì mỹ phẩm

Việc trang điểm luôn cần bạn phải thực hiện các bước đầy đủ như lớp nền, lớp lót, lớp phấn phủ,…Bao bì cho mỹ phẩm cũng vậy, chúng có 3 lớp bao gồm: bao bì sản phẩm, bao bì trong, bao bì ngoài.

  • Bao bì sản phẩm hay lớp vỏ sản phẩm là vật chứa mỹ phẩm, đó có thể là thỏi son, chai đựng kem nền, kem lót, hộp phấn phủ,…
  • Bao bì trong là vỏ hộp bên trong đựng bao bì sản phẩm
  • Bao bì ngoài là lớp ngoài cùng tiếp xúc đầu tiên với khách hàng, đó có thể là túi đựng hay hộp vận chuyển.

Để có bao bì mỹ phẩm đẹp và thu hút, hãy tham khảo quy trình thiết kế sau:

Bước 1: Xác định khách hàng tiềm năng

Đây được xem là bước khởi đầu rất quan trọng vì nó định hình phong cách, mẫu mã thiết kế của bạn. Bạn phải biết mình đang thiết kế cho đối tượng khách hàng tiềm năng nào? Họ là những cô gái mới lớn đang thời kỳ mơ mộng, thần tượng những người nổi tiếng? Họ là những người phụ nữ trưởng thành, có cá tính, có phong cách riêng và cần độ “chất”? Hay họ là những người đàn ông thích làm đẹp?

Một khi đã xác định được khách hàng tiềm năng, biết họ tìm kiếm hay cần gì bạn sẽ định hình được phong cách và mẫu mã cần thiết kế.

Bước 2: Nghiên cứu thương hiệu và phân loại sản phẩm

Thương hiệu là yếu tố mà doanh nghiệp cần quan tâm hàng đầu vì nó giúp doanh nghiệp phát triển dài lâu và bền vững. Mỗi thương hiệu sẽ có phong cách riêng, đó có thể là phong cách cao cấp, phổ thông, cổ điển hoặc hiện đại – và nó thể hiện trực tiếp trên bao bì sản phẩm.

Phân loại sản phẩm là việc xác định chức năng, công dụng để từ đó thiết kế bao bì có kích thước, kiểu dáng phù hợp.

Bước 3: Thiết kế bao bì đựng mỹ phẩm

Sau khi xác định được phong cách và kiểu dáng cơ bản của bao bì sản phẩm, bước tiếp theo bạn sẽ tiến hành thiết kế chi tiết.

Đầu tiên là hình ảnh minh hoạ cho sản phẩm, đó có thể là hình ảnh mang tính thiên nhiên, là hình ảnh đầy huyền bí, mê hoặc nhưng sang trọng,…tất cả sẽ theo phong cách thiết kế mà bạn đã định hình từ trước.

Tiếp đến là màu sắc, bạn nên chọn màu sắc theo màu chủ đạo của thương hiệu để thu hút khách hàng và tạo ấn tượng lâu dài – định hình thương hiệu.

Sau khi xác định được hình ảnh, màu sắc, hãy nghĩ đến phông chữ bạn sẽ sử dụng. Phông chữ cũng là yếu tố phải tuân theo phong cách và cũng là yếu tố định hình phong cách rõ rệt nhất. Đó nên là phông chữ dễ nhìn, dễ đọc, vì không ai yêu thích một bao bì sản phẩm mà họ không đọc được thứ gì trên đó.

Để hoàn thiện mẫu thiết kế bao bì, bạn cần thêm một số thông tin cơ bản như:

  • Nhãn mác
  • Thông tin sản xuất, thời hạn sử dụng
  • Cảnh báo
  • ….

Hộp mỹ phẩm cao cấp

Bước 4: In thử nghiệm, tư vấn và chốt mẫu thiết kế với khách hàng

Sau khi hoàn thiện mẫu thiết kế trên máy tính, cần in thử nghiệm để khách hàng xem xét và tư vấn loại chất liệu, phương pháp in ấn phù hợp với đặc thù, khả năng của doanh nghiệp. Cần đảm bảo bản thiết kế đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ và phù hợp với mục đích, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Vì sao khách hàng lựa chọn Bao bì giấy Hoàng Vương để thiết kế bao bì sản phẩm?

Bao bì giấy Hoàng Vương là đơn vị có đội ngũ thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp, đã thực hiện nhiều dự án thiết kế cho các thương hiệu nổi tiếng trên khắp cả nước. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, thái độ hợp tác tận tình, tâm huyết vì khách hàng, chắc chắn sẽ đem lại cho khách hàng những mẫu thiết kế bao bì mỹ phẩm hoàn hảo nhất.

Thiết kế bao bì sản phẩm

Khi lựa chọn Bao bì giấy Hoàng Vương, chúng tôi cam kết luôn hoàn thành dự án đúng tiến độ, hỗ trợ mọi thắc mắc và tư vấn cho khách hàng những phương án hợp lý nhất dựa trên kinh nghiệm và năng lực của mình.

Bên cạnh việc thiết kế, khi in ấn sản xuất bao bì mỹ phẩm tại Bao bì giấy Hoàng Vương khách hàng sẽ luôn nhận được sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Thiết kế hộp mỹ phẩm cao cấp

Chia sẻ bài viết ngay