Thiết kế đồ hoạ là gì?

Thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp

Thiết kế đồ hoạ là gì?

Hopcungcaocap – Đi trên đường, vào siêu thị, lướt web bạn có bắt gặp những ấn phẩm như bảng quảng cáo, TVC, website thương mại điện tử, bán hàng hoặc đơn giản là những bao bì sản phẩm có thiết kế bắt mắt? Đó chính là sản phẩm của thiết kế đồ hoạ. Vậy thiết kế đồ hoạ là gì, nó được ứng dụng trong những lĩnh vực nào và có vai trò như thế nào trong khâu bán hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu? Hãy cùng Bao bì giấy Hoàng Vương đi tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé.

Thiết kế đồ hoạ là gì?

Thiết kế đồ hoạ là một chuyên ngành thuộc khối mỹ thuật, vận dụng tối đa sự sáng tạo, óc thẩm mỹ để tạo ra những “sản phẩm” thiết kế độc đáo, ấn tượng, đẹp mắt,…theo yêu cầu, định hướng ban đầu trước khi thiết kế.

Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển, thiết kế đồ học có sự hỗ trợ đắc lực của máy tính, phần mềm khiến cho các tác phẩm ngày càng đa dạng, đẹp mắt và có sức sáng tạo vô bờ bến.

Thiết kế đồ hoạ là gì?

Ứng dụng của thiết kế đồ hoạ

Hiện nay, thiết kế đồ họa được ứng dụng để:

  • Thiết kế các ấn phẩm: bìa sách, bìa tạp chí, poster, tờ rơi, brochure, bảng quảng cáo, danh thiếp và một số ấn phẩm khác.
  • Thiết kế trang web
  • Thiết kế phim ảnh: bao gồm CD, DVD, clip, phim ngắn…
  • Thiết kế thương hiệu: logo, bộ nhận diện thương hiệu…
  • Thiết kế bao bì cho sản phẩm

Vai trò của thiết kế đồ hoạ trong bán hàng và xây dựng thương hiệu

Thiết kế đồ hoạ (sau đây xin được gọi tắt là “thiết kế”) ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống.

Từ lâu, việc bán hàng không còn đơn giản là mang sản phẩm ra chợ để chào bán hay trưng bày ở cửa hàng để khách đến tham quan, mua sắm. Ngày nay, việc bán hàng đã phát triển theo hướng mới, quy mô hơn đó là bán được nhiều hàng cho nhiều đối tượng ở các khu vực địa lý khác nhau mà khách hàng không cần phải đến cửa hàng mới mua được hàng. Đây chính là thương mại điện tử trong thời đại 4.0  mà trong đó thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Từ khâu thiết kế quảng cáo, ấn phẩm để giới thiệu sản phẩm, thương hiệu đến gần với người tiêu dùng hoặc khách hàng tiềm năng. Cho đến khâu thiết kế website – gian hàng điện tử để người tiêu dùng có thể thoải mái tìm hiểu, chiêm ngắm sản phẩm kỹ hơn và tiến hành mua hàng mà không phải đi đâu xa. Đó là lý do vì sao ngày nay khi đi đường bạn sẽ bắt gặp vô vàn những ấn phẩm quảng cáo với thiết kế bắt mắt, ấn tượng và truyền tải thông điệp có ý nghĩa.

Thiết kế cũng đóng vai trò không thể thiếu trong khâu sản xuất bao bì sản phẩm. Bởi vì bao bì sản phẩm là công cụ marketing vô cùng hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Bao bì sản phẩm đẹp, thu hút khách hàng chính là yếu tố làm tăng doanh thu và góp phần tạo dựng, củng cố hình ảnh doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Thiế kế đồ hoạ

Hình ảnh công ty còn thể hiện qua name card, brochure, biển hiệu, standee, thẻ nhân viên, các sản phẩm trên mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram,..và đây chính là “đất diễn” của khâu thiết kế.

Thiết kế giúp việc trình bày ý tưởng, thông điệp không còn khó khăn mà đôi khi ngôn từ không diễn đạt được. Đó có thể là hình ảnh mang nhiều ý nghĩa, là đoạn clip ngắn về câu chuyện thương hiệu hay tất tần tật những ấn phẩm khác giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp của mình. Để từ đó, doanh nghiệp gây dựng hình ảnh của mình ngày một sâu sắc trong lòng khách hàng.

Có thể thấy, việc thiết kế đồ hoạ đóng vai trò rất quan trọng trong bán hàng, xây dựng hình ảnh thương hiệu và cả trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn học thiết kế và có thể tự mình thiết kế những ấn phẩm độc đáo thì đó quả là điều tuyệt vời. Còn nếu bạn muốn thiết kế bao bì, ấn phẩm khác mà chưa thể tự thiết kế được, hãy liên hệ ngay với Bao bì giấy Hoàng Vương.

Thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp

Bên cạnh việc thiết sản xuất bao bì sản phẩm chất lượng, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng khâu thiết kế đồ hoạ để cho ra những sản phẩm đẹp và vừa ý khách hàng nhất!

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Dịch vụ thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp

Chia sẻ bài viết ngay