Thiết kế in ấn chuyên nghiệp và những điều bạn không thể bỏ qua!

Tiêu chí quan trọng để thiết kế in ấn chuyên nghiệp và hiệu quả

Thiết kế in ấn là công việc ngày càng nhận được sự quan tâm của các cá nhân, doanh nghiệp. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về công việc này cũng như những điều quan trọng liên quan đến nó? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các tiêu chí quan trọng trong thiết kế in ấn chuyên nghiệp và những dịch vụ thiết kế in ấn hiện nay nhé!

Đây là công việc đòi hỏi chất xám, vì thế nó đòi hỏi chúng ta phải đáp ứng những tiêu chí thể hiện sự chuyên nghiệp sau:

 • Thời gian: thiết kế nhanh, in ấn chuẩn, tiết kiệm thời gian, giao hàng đúng hẹn.
 • Nội dung: doanh nghiệp đưa ra ý tưởng, đơn vị thiết kế hiện thực ý tưởng đó một cách sáng tạo, bám sát nội dung, yêu cầu.
 • Chất lượng: Đẹp, độc đáo, sáng tạo, phong cách, cá tính, đa dạng sản phẩm.

Thiết kế in ấn chuyên nghiệp

Thiết kế in ấn là công việc ngày càng nhận được sự quan tâm của các cá nhân, doanh nghiệp

Bên cạnh đó, mục đích của thiết kế và in ấn là xây dựng, phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, bao gồm:

 • Tạo ra ấn phẩm nhằm mục đích PR cho doanh nghiệp.
 • Kết nối khách hàng và doanh nghiệp.
 • Làm tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.
 • Tạo ra sự khác biệt của mỗi doanh nghiệp từ đó khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Các dịch vụ thiết kế in ấn hiện nay

Dựa vào công dụng của sản phẩm, các dịch vụ thiết kế và in ấn được chia thành các mục sau:

 • (1) Logo (biểu tượng chính của thương hiệu)
 • (2) Bộ sản phẩm văn phòng (name card, letterhead, bì thư,…)
 • (3) Bộ sản phẩm marketing (Brochure, leaflet, catalogue, poster, website, v.v…)
 • (4) Bao bì sản phẩm

1. Thiết kế logo, in ấn tem nhãn giấy decal

Việc thiết kế logo, in ấn tem nhãn giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, khách hàng có thể nhận diện được doanh nghiệp qua logo sản phẩm.

Việc in ấn tem nhãn decal thường được dùng dán trên sản phẩm là bao bì, chai lọ. Nội dung tem nhãn decal thể hiện thông tin sản phẩm như thành phần, công dụng, cách dùng,… In decal gồm các chất liệu như giấy decal, nhựa decal, decal xi bạc, decal ngọc trai, decal chống thấm, decal chống nước, decal bán cảm nhiệt

2. Bộ sản phẩm văn phòng (name card, letterhead, bì thư, v.v…)

Nếu logo là gương mặt thương hiệu của doanh nghiệp thì name card là phương tiện giao tiếp của doanh nghiệp. Vì vậy, việc thiết kế và in ấn name card, phong bì cho mỗi doanh nghiệp cần thực hiện một cách rõ ràng, độc đáo và dễ nhớ.

Để in name card, có thể sử dụng các loại giấy như: Giấy Couches (C); Giấy Ford (giấy Off); Giấy Bristol; Giấy Conqueror.

3. Bộ sản phẩm marketing (Brochure, leaflet, catalogue, poster, website, v.v…)

Brochure, leaflet, catalogue, poster, website, v.v… là bộ sản phẩm marketing. Các sản phẩm trên thường được sử dụng để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng theo cách trực tiếp và gián tiếp. Vậy nên, việc thiết kế và in ấn bộ sản phẩm trên luôn đòi hỏi sự sáng tạo, hình ảnh đậm nét, sống động, khả năng thu hút sự quan tâm của mọi người, thay lời doanh nghiệp muốn nói tới với đông đảo khách hàng.

4. Thiết kế bao bì – túi giấy – hộp giấy

Hiện nay, trên thị trường có hàng ngàn sản phẩm là bao bì, túi giấy, hộp giấy. Các sản phẩm trên được in ấn bằng giấy, sử dụng màu pha, màu nhũ, ép kim,… tạo tính thẩm mỹ và sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm. 

5. Thiết kế, in ấn lịch

Hàng năm, mỗi dịp tết đến xuân về cũng là dịp để mỗi doanh nghiệp tri ân đến khách hàng sử dụng sản phẩm của mình bằng các bộ lịch tết. Thiết kế và in ấn lịch tết đòi hỏi sự chỉnh chu về cả mặt nội dung, bố cục cũng như màu sắc. 

Thiết kế và in ấn lịch tết đòi hỏi sự chỉnh chu về cả mặt nội dung, bố cục cũng như màu sắc

5.1. Quy trình thiết kế lịch tết

(1) Khảo sát tìm hiểu đối tượng khách hàng => (2) Lên ý tưởng thiết kế => (3) Phác thảo bản vẽ => (4) Thiết kế chính thức => (5)Duyệt bản thiết kế.

5.2. Quy trình in lịch tết

(1) In mẫu thiết kế được duyệt chính thức => (2) Xin giấy phép xuất bản => (3) In thành phẩm => (4) Giao hàng.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về mục đích, tiêu chuẩn và các dịch vụ thiết kế in ấn. Hy vọng bài viết phần nào hữu ích với bạn trong quá trình tìm hiểu về công việc này.

Hiện nay, dịch vụ thiết kế và in ấn không ít. Bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế và có quy trình in ấn chuyên nghiệp với giá cả hợp lý để có thể thiết kế ra những sản phẩm đạt “điểm 10” cho chất lượng! 

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

Chia sẻ bài viết ngay