Tiêu chuẩn G7 trong in ấn và tầm quan trọng với ngành bao bì

hopcungcaocap.vn - tieu-chuan-g7-trong-in-an-va-tam-quan-trong-voi-nganh-bao-bi

Tiêu chuẩn G7 trong in ấn và tầm quan trọng với ngành bao bì

Trước thách thức về sự khác biệt giữa màu sắc bao bì từ bản in thử đến bản in thành phẩm (Proof to Press), giữa các máy in (Press to Press), Bao Bì Giấy Hoàng Vương đã ứng dụng và đạt được tiêu chuẩn G7 – Phương pháp kiểm soát màu uy tín trên thế giới.

Chứng nhận này góp phần thể hiện năng lực và sự đổi mới trong sản xuất của Hoàng Vương, giúp mang lại chất lượng in ổn định, đồng nhất với số lượng lớn bao bì thành phẩm. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Tiêu chuẩn G7 trong in ấn và tầm quan trọng với ngành bao bì

Tiêu chuẩn G7 là một hệ thống được quốc tế công nhận, được thiết kế để hiệu chỉnh và kiểm soát quy trình in ấn

Giới thiệu về G7 – Phương pháp hiệu chuẩn và kiểm soát quá trình in

Phương pháp G7 là một quy trình được sử dụng để tái tạo màu sắc chính xác về mặt trực quan bằng cách nhấn mạnh sự kết hợp của các phép đo màu thang độ xám giữa các quy trình. G7 là viết tắt của thang độ xám – “Gray” cộng với bảy màu – “7 màu của ISO CMYK và RGB”. Phương pháp này được sử dụng trong nhiều ứng dụng in như in thạch bản offset vì nó sử dụng đường cong mật độ in trung tính một chiều (NPDC) để khớp với tông màu trung tính giữa hai hệ thống in được hiệu chỉnh G7.

Sử dụng phương pháp G7 để hiệu chỉnh bản in là một quy trình thủ công và không phụ thuộc vào thiết bị. G7 có thể được sử dụng cho bất kỳ thiết bị in nào cho phép vận hành với bộ xử lý hình ảnh raster hoặc máy tính để thông tin đường cong tấm cho biết tín hiệu kỹ thuật số từ hình ảnh được in bằng mực như thế nào.

Tiêu chuẩn G7 trong in ấn và tầm quan trọng với ngành bao bì - 3

Sử dụng phương pháp G7 để hiệu chỉnh bản in là một quy trình thủ công và không phụ thuộc vào thiết bị

Tiêu chuẩn G7 trong in ấn bao bì

Chứng chỉ G7 được trao cho các nhà sản xuất bao bì có cơ sở in ấn đạt được chất lượng và tính nhất quán về hình ảnh trên các quy trình và thiết bị in khác nhau. Chứng nhận này được cấp bởi IDEAlliance, một hiệp hội toàn cầu gồm các chuyên gia truyền thông đồ họa, dựa trên phương pháp G7—một bộ thông số kỹ thuật để hiệu chỉnh máy in và hệ thống in thử.

Chứng chỉ G7 phải được gia hạn hàng năm và cần có sự hỗ trợ của chuyên gia G7 để hướng dẫn người đăng ký bản in thông qua quy trình đánh giá G7. Các chuyên gia G7, các chuyên gia đào tạo chương trình và phải vượt qua kỳ thi G7 toàn diện. Các chuyên gia được gia hạn hai năm một lần.

Là bước đột phá lớn tiếp theo trong công nghệ in ấn và sự đổi mới, tiêu chuẩn G7 mang đến chất lượng tối đa và cung cấp khả năng khớp màu gần như chính xác, nếu không muốn nói là hoàn hảo. Thành phẩm được sản xuất từ công ty in đạt chứng nhận G7 sẽ tuân theo một quy trình hợp lý, cho phép rút ngắn thời gian xử lý, đồng thời thực hiện kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong suốt quá trình.

Tiêu chuẩn G7 trong in ấn và tầm quan trọng với ngành bao bì - 1

Thành phẩm được sản xuất từ công ty in đạt chứng nhận G7 sẽ tuân theo một quy trình hợp lý, cho phép rút ngắn thời gian xử lý, đồng thời thực hiện kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong suốt quá trình.

G7 là một hệ thống được quốc tế công nhận, được thiết kế để hiệu chỉnh và kiểm tra hệ thống máy in, cuối cùng là nâng cao tiêu chuẩn về phối màu. G7 đã trở thành công ty dẫn đầu ngành về các yêu cầu, đảm bảo tính nhất quán và chính xác trên tất cả các bản in. Nó thực hiện điều này bằng cách điều chỉnh có chọn lọc mức CMYK trên các thiết bị in để làm cho màu sắc phù hợp. Hiệu chuẩn G7 có thể được thực hiện trên hầu hết mọi máy in hoặc thiết bị hình ảnh, miễn là nó được thực hiện bởi tiêu chuẩn G7. Nói một cách đơn giản, G7 giúp việc in thử và in thành phẩm được tiêu chuẩn hóa trở nên dễ dàng hơn – mang lại chất lượng cao hơn.

Vai trò của tiêu chuẩn in G7 với doanh nghiệp bao bì

Mẫu bao bì đạt tiêu chuẩn in G7 sử dụng cho hệ thống in thử và in thật. G7 sử dụng dữ liệu “sắc độ” để đạt được kết quả cân bằng màu xám phù hợp với tiêu chuẩn mật độ in trung tính ISO 10128:2009.

Tiêu chuẩn G7 trong ngành bao bì có một số ưu điểm sau:

 • Giúp kiểm soát tone màu xám theo các cấp độ tăng dần từ 0% đến 100%.
 • Điều chỉnh đường cong cho 3 thành phần CMY và màu đen K.
 • Tạo ra các bản in nhất quán khi in thử và không thay đổi chất lượng, màu sắc khi in thật trên sản phẩm.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp, trình độ của bên sản xuất và in ấn khi đạt tiêu chuẩn G7.
 • Cam kết về tính đồng nhất khi in ấn số lượng lớn sản phẩm để thu hút khách hàng lựa chọn dịch vụ in tại công ty.

Phương pháp G7 áp dụng được với nhiều công nghệ in bao bì như offset, flexographic, in kỹ thuật số, in lụa… Chúng sử dụng cho tất cả các loại mực, vật liệu in cả những vật liệu ngoài tiêu chuẩn ISO.

Tiêu chuẩn G7 trong in ấn và tầm quan trọng với ngành bao bì - 4

G7 sử dụng dữ liệu “sắc độ” để đạt được kết quả cân bằng màu xám phù hợp với tiêu chuẩn mật độ in trung tính ISO 10128:2009

Tại sao cần phải kiểm soát chất lượng in trên bao bì?

Kiểm soát chất lượng in trên bao bì là một bước quan trọng trong quá trình sản xuất bao bì. Bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sản phẩm, giúp sản phẩm được vận chuyển và lưu trữ một cách an toàn và tiện lợi. Nếu chất lượng in trên bao bì không được kiểm soát tốt, nó có thể dẫn đến các vấn đề như mất mát hàng hóa, lỗi báo cáo, thậm chí là mất khách hàng.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Hoạt động theo phương châm “Chất lượng tiên phong”, Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn hướng đến giải pháp bao bì bền vững thân thiện môi trường. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất bao bì của Việt Nam đạt được những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng:

 • Chứng nhận FSC: FSC-C187470
 • Chứng nhận GMI
 • Chứng nhận G7
 • ISO 9001:2015

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường, bao bì giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Bao bì giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

 • Địa chỉ: 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • ĐTDD: 0908.863.965 (Mr. Lê Hồng Sơn)
 • ĐT: 028.62696129 – 028.22481926
 • FAX: 08.62696032
 • E-mail: sales@baobigiay.vn
 • Website: www.baobigiay.vn – www.hopcungcaocap.vn
 • Fanpage: Công ty TNHH bao bì giấy Hoàng Vương

ĐẾN DANH MỤC SẢN PHẨM

Chia sẻ bài viết ngay