Tiêu chuẩn GMI quan trọng như thế nào đối với ngành bao bì?

Tiêu chuẩn GMI quan trọng như thế nào đối với ngành bao bì -1

Tiêu chuẩn GMI quan trọng như thế nào đối với ngành bao bì?

Các thương hiệu sử dụng tiêu chuẩn GMI để đảm bảo tính nhất quán cho sản phẩm in ấn của họ và đáp ứng yêu cầu của các nhà bán lẻ hàng đầu. Đạt chứng chỉ GMI có thể giúp các công ty bao bì tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, đồng thời cải thiện chất lượng sản phẩm của họ. Các tiêu chuẩn của GMI đảm bảo rằng các sản phẩm in ấn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và tính nhất quán, giúp các thương hiệu tạo ra sản phẩm in ấn chất lượng cao và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, việc đạt chứng chỉ GMI không đảm bảo rằng sản phẩm in ấn của bạn sẽ được bán chạy trên thị trường hoặc được khách hàng yêu thích. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cạnh tranh, giá cả, quảng cáo và nhiều yếu tố khác. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Tiêu chuẩn GMI quan trọng như thế nào đối với ngành bao bì -3

Các tiêu chuẩn của GMI đảm bảo rằng các sản phẩm in ấn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và tính nhất quán

Chứng chỉ GMI là gì?

Chứng chỉ GMI là viết tắt của “Graphic Measures International”. Đây là một tổ chức đo lường hàng đầu thế giới về quy trình kiểm soát chất lượng in ấn bao bì. GMI là một hệ thống tiêu chuẩn hóa mà các thương hiệu sử dụng để đánh giá chất lượng và tính nhất quán của các sản phẩm in ấn.

Để đạt chứng nhận GMI, cơ sở in ấn cần tuân theo hệ thống nghiêm ngặt, khắt khe. Hiện nay, có khoảng 1.000 công ty trên thế giới đạt GMI.

Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là một trong những nhà sản xuất bao bì Việt Nam xuất sắc vượt qua chứng nhận GMI, chứng chỉ được phát triển từ các tiêu chuẩn ISO 12467 – chứng nhận của công ty được công nhận trên toàn thế giới như sự ghi nhận cam kết đối với tiêu chuẩn xuất sắc và nhất quán.

GMI có những tiêu chuẩn nào?

Chứng nhận GMI là một phương pháp yêu cầu các nhà cung cấp bao bì chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn màu sắc của các thương hiệu. GMI đặt ra các thông số cho từng số liệu mà các thương hiệu đã chọn, đó là những tính năng in ấn mà họ muốn theo dõi. Sau khi lệnh in đang được xử lý hoặc hoàn tất, GMI sẽ kiểm tra các mẫu in và ấn định điểm cho từng số liệu. Thường nằm trong khoảng từ 0 đến 3:

 • 0 là hoàn hảo “không có khuyết điểm”!
 • 1 và 2 chỉ ra những sai sót nhỏ.
 • 3 tương đương với mức độ thiếu sót đáng kể, khiến toàn bộ lệnh in tự động bị lỗi.

Một công việc in ấn có điểm quá cao; ví dụ: 18 đến 21, được coi là thất bại và phải được làm lại.

Tiêu chuẩn GMI quan trọng như thế nào đối với ngành bao bì -1

Sau khi lệnh in đang được xử lý hoặc hoàn tất, GMI sẽ kiểm tra các mẫu in và ấn định điểm cho từng số liệu

Trong quá trình in, chuyên gia in trực tiếp gửi mẫu đến GMI để kiểm tra. Nếu vượt qua, bao bì sẽ được sản xuất và giao đến khách hàng. Sau khi các sản phẩm của thương hiệu được đưa vào cửa hàng, GMI thường tiến hành kiểm tra ban đầu bằng cách thực hiện các phép đo tại chỗ. Bằng cách đó, họ đảm bảo kết quả cuối cùng duy trì tính nhất quán hoàn toàn.

Làm thế nào để đạt chứng chỉ GMI?

Để đạt chứng chỉ GMI, cơ sở in ấn cần tuân theo hệ thống nghiêm ngặt, khắt khe. Quá trình đạt chứng chỉ GMI bao gồm các giai đoạn sau:

 • (1) Tự đánh giá: Cơ sở in ấn tự đánh giá và thực hiện kiểm tra nội bộ. Dựa trên công cụ trực tuyến của GMI, nhà cung cấp có thể xác định liệu họ đáp ứng các tiêu chuẩn thiết bị tối thiểu và các tiêu chí khác hay không.
 • (2) Kiểm tra ngoài: GMI sẽ thực hiện kiểm tra ngoài để xác minh và xác nhận khả năng cung cấp kết quả chất lượng nhất quán cho các tiêu chuẩn của nhà bán lẻ.
 • (3) Chứng nhận: Sau khi hoàn thành các bước trên, nhà cung cấp sẽ nhận được chứng nhận GMI.

Làm thế nào để duy trì chứng nhận GMI?

Sau khi một đơn vị in ấn đạt được chứng nhận GMI thì hành trình vẫn chưa kết thúc, có rất nhiều việc phải làm để duy trì các tiêu chuẩn và chất lượng in ấn. Họ cần có trách nhiệm, đảm bảo tính liên tục, nhất quán trong từng sản phẩm in ấn trước khi được chuyển đến khách hàng.

Nhà cung cấp dịch vụ in nhận được điểm của nhà cung cấp được tính toán dựa trên số lượng đánh giá mẫu đã vượt qua chia cho tổng số đánh giá đã hoàn thành.

 • Bạch kim: Nhà cung cấp bao bì in hiệu suất cao – Lịch sử liên tục đạt hiệu suất cao (điểm nhà cung cấp > 90%)
 • Vàng và Bạc: Nhà cung cấp in ấn ở trạng thái tốt – Lịch sử hoạt động ổn định ở mức chấp nhận được (điểm nhà cung cấp 80-89%)
 • Đồng: Nhà cung cấp bao bì in có lịch sử hoạt động đang được đánh giá là hoạt động dưới mức trung bình (điểm nhà cung cấp là 79% trở xuống)

Tiêu chuẩn GMI quan trọng như thế nào đối với ngành bao bì

Để đạt chứng chỉ GMI, cơ sở in ấn cần tuân theo hệ thống nghiêm ngặt, khắt khe

GMI đóng vai trò là bên thứ ba, trung lập đề xuất cho các thương hiệu muốn đảm bảo hợp tác với các nhà cung cấp bao bì chất lượng nhất. Tiêu chuẩn GMI báo cáo từng khía cạnh của lệnh in, bao gồm giấy, mực, màu sắc, vết cắt, gấp và thậm chí cả độc tính.

Quy trình kiểm soát chất lượng in ấn

Quy trình kiểm soát chất lượng in ấn là một quá trình đảm bảo rằng sản phẩm in ấn đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng được đặt ra. Quy trình kiểm soát chất lượng in ấn bao gồm các bước sau:

 • (1) Kiểm soát chất lượng đầu vào: Đây là bước đầu tiên trong quy trình kiểm soát chất lượng in ấn. Nó bao gồm việc kiểm tra chất lượng của nguyên liệu đầu vào như giấy, mực in, và các vật liệu khác.
 • (2) Kiểm soát chất lượng trong quá trình in ấn: Bước này bao gồm việc kiểm tra chất lượng sản phẩm in ấn trong quá trình sản xuất. Các yếu tố cần được kiểm tra bao gồm độ phân giải, màu sắc, độ tương phản, độ sáng, và độ bền của sản phẩm.
 • (3) Kiểm soát chất lượng đầu ra: Bước cuối cùng trong quy trình kiểm soát chất lượng in ấn là kiểm tra chất lượng của sản phẩm in ấn hoàn thành. Các yếu tố cần được kiểm tra bao gồm độ phân giải, màu sắc, độ tương phản, độ sáng, và độ bền của sản phẩm.

Ngoài ra, có nhiều phương pháp khác nhau để kiểm soát chất lượng in ấn, bao gồm phương pháp G7

Hoạt động theo phương châm “Chất lượng tiên phong”, Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn hướng đến giải pháp bao bì bền vững thân thiện môi trường. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất bao bì của Việt Nam đạt được những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng:

 • Chứng nhận FSC: FSC-C187470
 • Chứng nhận GMI
 • Chứng nhận G7
 • ISO 9001:2015

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường, bao bì giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Bao bì giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

 • Địa chỉ: 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • ĐTDD: 0908.863.965 (Mr. Lê Hồng Sơn)
 • ĐT: 028.62696129 – 028.22481926
 • FAX: 08.62696032
 • E-mail: kinhdoanhhoangvuong@gmail.com
 • Website: hopcungcaocap.vn
 • Fanpage: Công ty TNHH bao bì giấy Hoàng Vương

ĐẾN DANH MỤC SẢN PHẨM

Chia sẻ bài viết ngay