Tìm Hiểu Về Hộp Giấy Carton Sóng

Hộp giấy carton sóng

Tìm hiểu về hộp giấy carton sóng

Hopcungcaocap.vn – Chắc hẳn bạn đã từng thấy những mẫu hộp bằng giấy carton sóng tuy kích thước không quá lớn nhưng rất cứng cáp và chắc chắn? Và bạn thắc mắc hộp carton đó là gì và được làm như thế nào, có bao nhiêu loại, công dụng là gì? Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về hộp carton sóng nói trên nhé.

Hộp giấy carton sóng là gì?

Hộp giấy carton sóng là loại hộp được làm từ carton sóng. Carton sóng được làm từ bột giấy kraft, một vài bìa carton dày từ 0,25mm tạo sóng, gấp nếp. Carton sóng được cán trên máy với từng loại sóng khác nhau.

Các loại sóng giấy sử dụng làm carton sóng là:

  • Sóng A: là loại sóng độ cao sóng 4,7mm có khả năng chịu lực phân tán trên bề mặt giấy.
  • Sóng B: là loại sóng 2,5mm, có khả năng chịu lực xuyên thủng ở mức độ cao.
  • Loại sóng C: là sự kết hợp của sóng A và sóng B, có độ cao sóng 3,6mm. Đây là loại sóng phổ biến nhất, thay thế phần lớn sóng A vì sóng C có ít rãnh hơn sóng A khoảng 15%.
  • Loại sóng E: loại sử dụng làm hộp carton nhẹ, do khả năng chịu lực kém với độ cao sóng là 1,5mm  

hộp giấy carton sóng
Sóng của hộp carton

Có bao nhiêu loại hộp giấy carton sóng?

Hộp carton sóng chia làm 3 loại bao gồm hộp carton 3 lớp, hộp carton 5 lớp và hộp carton 7 lớp. Trong đó:

  • Hộp carton sóng 3 lớp được tạo thành từ 1 lớp carton sóng đặt ở giữa 2 lớp giấy carton cứng, phẳng. Loại này thường được dùng để đựng các sản phẩm có trọng lượng nhẹ đến trung bình.
  • Hộp carton sóng 5 lớp có 2 lớp carton sóng và 3 lớp bìa cứng, phẳng. Loại này thường được dùng để đựng các sản phẩm có trọng lượng tương đối.
  • Hộp carton sóng 7 lớp bao gồm 7 lớp giấy: 3 lớp carton sóng, 2 lớp bìa cứng và 2 lớp giấy phẳng. Loại này được dùng để đựng những sản phẩm nặng, cần độ an toàn cao.

Giấy carton sóng 3 lớp

Giấy carton sóng 3 lớp

Hộp giấy carton sóng có công dụng và ưu điểm gì?

Hộp carton sóng ưu điểm vượt trội nhờ thiết kế có tính năng cơ học tốt, độ cứng cao, chịu được lực tác động mạnh. Vì thế, người ta thường sử dụng hộp carton sóng để đựng các sản phẩm cần sự an toàn, có trọng lượng tương đối nặng hoặc cần bảo quản hình dạng sản phẩm khi lưu kho, vận chuyển.

Tùy vào loại sản phẩm  cần đựng trong hộp mà lựa chọn loại hộp có lớp sóng phù hợp. Ví dụ sản phẩm nặng hoặc cần sự an toàn, dễ vỡ nên sử dụng loại hộp carton sóng 5 lớp hoặc 7 lớp.

Cũng cần lưu ý là sự chắc chắn của hộp carton sóng sẽ phụ thuộc vào chất liệu giấy, định lượng và loại sóng được sử dụng.

Mẫu hộp giấy carton sóng

Mẫu hộp carton sóng

Trên đây là những chia sẻ về hộp giấy carton sóng, phân loại, ưu điểm, công dụng. Hy vọng những thông tin này đã phần nào hữu ích với bạn.  

Nếu bạn muốn tư vấn hoặc đặt hàng các sản phẩm hộp giấy carton chất lượng, bền đẹp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

Chia sẻ bài viết ngay